Trip Highlight

เที่ยวแพร่ 4 วัน 3 คืน

นั่งรถไฟแอ่ว “เมืองแพร่” แล “เมืองลอง” 4 วัน 3 คืน (ไปรถไฟ - กลับเครื่องบิน)

มองบ้านปิน ถิ่นคุ้มเจ้า ชาวล้านนา เนิบช้า พาเพลิน เดินเล่นเรียนรู้ประวัติศาสตร์

 • ชมสถานีรถไฟบ้านปิน "บาวาเรียนสไตล์" แห่งแรกของเมืองไทย
 • นมัสการขอพรกับ พระธาตุศรีดอนคำ และ พระเจ้าพร้าโต้ พระพุทธรูปไม้ศิลปะล้านนา
 • เที่ยว "คุ้มหลวง" เมืองแพร่ ชมสถาปัตยกรรมบ้านขนมปังขิง สถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 5
 • ชมศิลปะพุกาม (พม่า) อุโบสถไม้หลังเดียว ณ วัดจอมสวรรค์
 • ร่วมขบวนแห่ครัวตาน ทำบุญที่วิหารวัดมิ่งเมือง
 • ทำ Workshop “ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม” และเรียนรู้วิธีทำหม้อห้อม
 • ชม Unseen ปรากฎการณ์ธรรมชาติ อายุล้านปี ณ วนอุทยานแพะเมืองผี

ราคาเริ่มต้น: 14,500 บาท / ท่าน
บรรยาย: ภาษาไทย / English
ระยะเวลา: 4 วัน 3 คืน

วันเดินทาง: 

 • 21-24 กุมภาพันธ์ 2564 ราคาท่านละ 14,500 บาท
 • 25-28 กุมภาพันธ์ 2564(วันหยุดยาวมาฆบูชา) ราคาท่านละ 15,500 บาท
 • 3-6 เมษายน 2564 ราคาท่านละ 15,500 บาท

*เดินทางแบบหมู่คณะ 8 ท่าน เดินทางโดย (ขาไป) รถไฟ, (ขากลับ) เครื่องบิน และรถตู้ปรับอากาศ

จองทางไลน์ จองทางเฟสบุ๊ค ดาวน์โหลดรายการ

BOOKING

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้านี้ กรุณาติดต่อเราได้ที่ โทร. 02 653 2050 / อีเมล sales@buynoww.com / Line Official: @buynoww / Facebook: @buynowtravelworld

แพร่ เมืองท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดแห่งล้านนาตะวันออก เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานถึงความรุ่งเรืองมายาวนาน นอกจากนี้แพร่ยังเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์น่าเรียนรู้แล้ว ยังมีแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ งดงามด้วยสายน้ำและผืนป่าและมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย และสถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดอีกมากซึ่งเชื่อได้ว่าหากใครได้มาเยือนต่างก็ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้ไม่ยาก

โปรแกรมการเดินทาง

 

วันที่ 1:    กรุงเทพฯ - สถานีรถไฟหัวลำโพง - สถานีบ้านปิน จ.แพร่

 • 20.30 น. ทุกท่านพร้อมเพรียงกันที่ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) 
 • 22.00 น. ออกเดินทางโดยรถไฟ รถด่วนขบวนที่ 51 รถไฟชั้นที่ 2 นั่งและนอนปรับอากาศ (รุ่นแดวู)

วันที่ 2:    สถานีบ้านปิน จ.แพร่ - พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ - วัดพระธาตุศรีดอนคำ – วัดสะแล่ง – คุ้มเจ้าหลวง – จินเจอร์เบรดเฮาส์แกลอรี่ - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 1)

 • 07.55 น. เดินทางถึง สถานีรถไฟบ้านปิน ตั้งอยู่ในตำบลบ้านปิน อำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นสถานีรถไฟที่มีอาคารมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยศิลปะยุโรป มีอายุกว่า 100 ปี  เป็นสถานีรถไฟแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สร้างด้วยสไตล์ “เฟรมเฮ้าส์” แบบบาวาเรียน หรือแบบโครงไม้ ซึ่งเป็นที่นิยมมากในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนี  ประกอบกับเมืองแพร่มีป่าไม้สักอุดมสมบูรณ์ที่สุด ทำให้เกิดแนวคิดในการออกแบบผสมผสานให้เข้ากับเรือนปั้นหยาแบบไทย ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในยุคนั้นได้อย่างลงตัว ถึงแม้จะผ่านมามากกว่าร้อยปีแล้วแต่อาคารก็คงยังดูสวยงามทรงคุณค่า สถานีรถไฟบ้านปิน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2457 ในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยการรถไฟหลวงแห่งสยาม มีพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุร-ฉัตรไชยการ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธินเป็นผู้บังคับบัญชาการ และมีนายช่างชาวเยอรมันชื่อ เอมิล ไอเซนโฮเฟอร์ เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้าง โดยตัวอาคารสองชั้นตัวตึกประกอบด้วยไม้ หลังคาจั่วและปั้นหยา ตัวอาคารทาด้วยสีเหลือง ตัดกับโครงสร้างสีน้ำตาลเข้ม หน้าต่างโค้งมีลายฉลุสวยงาม ประตูหน้าต่างเป็นบานลูกฟักไม้ เหนือบานประตูหน้าต่างและหน้าช่องจำหน่ายตั๋วประดับด้วยไม้ฉลุลายพรรณพฤกษามีความงดงามอ่อนช้อยประณีตละเอียดอ่อน

 • 09.00 น. หลังจากท่านเก็บภาพเป็นที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว นำท่านเดินทางต่อ โดยรถตู้ปรับอากาศ

 • บริการกาแฟยามเช้า พร้อมลิ้มลองข้าวซอยรสเด็ดเมืองลอง ร้านกาแฟแห่ระเบิด ร้านกาแฟชื่อดังของเมืองลอง ตกแต่งมีสไตล์แบบอาร์ตๆ ที่มีไอเดียจากการนำวลีเด็ดที่เป็นตำนานของแพร่อย่าง “แพร่…แห่ระเบิด” มาตั้งเป็นชื่อร้าน นอกจากชื่อร้านที่มีคำว่าระเบิดแล้ว ป้ายร้านยังมีลูกระเบิดขนาดใหญ่ตั้งไว้ให้  เห็นได้ชัดและสะดุดตา ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ จัดมุมที่นั่งด้วยเก้าอี้ไม้ เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแพร่ มีทั้งภาพถ่ายในอดีตของเมืองลอง และงานศิลปะซึ่งเป็นผลงานของคุณเชษฐา ให้ได้ชมอีกด้วยมีมุม ที่โดดเด่น คือ ภาพเพนท์หลากสีสันขนาดใหญ่ฝีมือการวาดของเจ้าของร้าน มีเก้าอี้ไม้ขนาดเล็กวางอยู่หน้าภาพ กลายเป็นที่นั่งจิบหาแฟ และฉากถ่ายภาพเก๋ๆไปในตัว ในอีกมุมหนึ่งจะเป็นมุมที่นั่งแบบบ้านต้นไม้ด้วย (เมนูรสเด็ดของอำเภอเมืองลอง เมนู: ข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว และขนมจีน เครื่องดื่ม: ชาเขียว มะนาว มะกรูด เมนูซิกเนเจอร์)

 • 10.00 น.  เดินทางถึง พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณตั้งอยู่ในอำเภอลอง จังหวัดแพร่  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงอำเภอลอง ตัวอาคารมีสีเหลืงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จำลองคล้ายกับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟบ้านปิน เป็น  พิพิธภัณฑ์จัดแสดงผ้าซิ่นโบราณและของเก่าต่างๆ รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าซิ่นตีนตก

 • 11.00 น.  นำท่านชมวัดและของโบราณ ณ วัดสะแล่ง หรือวัดป่าสุคันธรรมาราม เป็นวัดเก่าแก่สมัยเดียวกับวัดพระธาตุศรีดอนคำ เป็นวัดที่สร้างสมัยทวาราวดี ในสมัยของพระนางจามเทวี สะแล่ง เป็นชื่อของดอกไม้ป่าชนิดหนึ่ง เป็นไม้ยืนต้นดอกสีขาวนวล ลักษณะของดอกคล้ายดอกปีบหรือกาสะลองในภาษาเหนือ สาเหตุที่วัดสะแล่งใช้ชื่อดอกไม้เป็นชื่อวัดนั้น มีตำนานเล่าว่า สมัยก่อนพุทธกาลเมื่อสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้เสด็จมาถึงดอนสะแล่ง หรือ สะแล่ง แก้วดอนมูล หรือดอนสะแล่งหลวง เจ้าเมืองและชาวบ้านต่างพากันมาถวายภัตตาหาร ครั้นเมื่อพระพุทธเจ้าเสวยภัตตาหารเสร็จ มเหสีเจ้าเมืองจึงได้นำดอกสะแล่งถวายพระพุทธเจ้าเพื่อเป็นพุทธบูชา และทรงตรัสเป็นพุทธทำนายว่าในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ประดิษฐานพระธาตุและจะเจริญรุ่งเรืองต่อไปข้างหน้า ปัจจุบันต้นสะแล่งค่อนข้างหาดูยาก ซึ่งทางวัดที่นำมาปลูกไว้บริเวณหลังพระอุโบสถ

 • 11.45 น.  นำท่านกราบนมัสการ พระเจ้าพร้าโต้ ณ วัดพระธาตุศรีดอนคำ ชมศิลปะฝีมือของบรรพบุรุษชาวพุทธล้านนา และนมัสการขอพรกับ พระธาตุศรีดอนคำ ทำให้อิ่มเอิบใจในกุศลผลบุญและความโชคดีเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองตลอดไป  ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ “พระเจ้าพร้าโต” หรือที่เรียกว่าพระเจ้าทันใจ เนื่องจากว่าสร้างเสร็จภายในเวลาเพียง 1 วัน   โดยใช้มีดโต้แกะสลักบนไม้ จนเป็นพระไม้ศิลปะแบบลั่วะ ที่มีพุทธลักษณะเอกลักษณ์เพียงองค์เดียวในโลก โดยพระเจ้าพร้าโต้ในพิพิธภัณฑ์เป็นพระพุทธรูปที่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2236 มีอายุเป็นร้อยปี และเป็นพระพุทธรูปในแบบศิลปะเงี้ยว จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของเมืองลองที่มีการสร้างวัดศรีดอนคำ มีพระยาลำปางและพระยานครแพร่ช่วยกันสร้าง มีการขออนุญาตโบกปูนและสร้างกุฏิให้พระเจ้ามหาเถรเจ้าสุทธนะเป็นพระประธาน โดยได้สร้างพระวิหารขึ้นในปี พ.ศ. 2236 พร้อมพระอุโบสถขนาดเล็กกว้าง มีการจัดทำพระพุทธรูป

 • กลางวัน    รับประทานอาหารกลางวัน(2) ณ ร้านอาหารลองแซ่บ ร้านอาหารแซ่บๆให้ได้ลอง บ้านสวนแต่งเป็นร้านอาหารบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น อารมณ์สวนในบ้าน  ตั้งอยู่อำเภอลอง  หนึ่งในร้านอาหารที่มาอำเภอลองแล้วไม่ควรพลาด เมนูนอกจากขนมเส้นน้ำย้อยแล้ว มาลองทานอาหารพื้นเมืองของที่นี่กัน รับประกันความแซ่บแน่นอน  ข้างๆ ร้านอาหารมีคาเฟ่ พร้อมมุมถ่ายรูปชิคๆ แนวๆ ให้ท่านได้เลือกถ่ายรูปมากมาย

 • 13.00 น.  นำท่านเดินทางสู่เข้าตัวเมือง จ.แพร่ (ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม.)
 • 14.00 น.  เช็คอินเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotel หรือ โรงแรมระดับเทียบเท่า เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย
 • 16.00 น.  นำท่านออกเดินทางไปยัง คุ้มเจ้าหลวง
 • 16.10 น. เดินทางถึง คุ้มเจ้าหลวง ตั้งอยู่ที่ในเขตกำแพงเมืองเก่าแพร่ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ คุ้มแห่งนี้ เป็นอาคารโอ่โถง มีประตู หน้าต่างทั้งหมด 72 บาน งดงามด้วยลวดลายฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 ยุคต้น ซึ่งมีรูปทรงเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป หรือทรงขนมปังขิง ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยนั้น   หลังคามุงด้วยไม้เรียกว่า “ไม้แป้นเกล็ด” ไม่มีหน้าจั่วเป็นแบบหลังคาเรือนปั้นหยามีมุขสี่เหลี่ยมยื่นออกมา ด้านหน้าของตัวอาคารหลังคามุขมีรูปทรงสามเหลี่ยมทั้งปั้นลมและ ชายคาน้ำรอบตัวอาคารประดับด้วยไม้แกะ ฉลุสลักลวดลายอย่าง สวยงามซึ่งเป็นฝีช่างชาวจีนที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้นมุขด้านหน้าตัว อาคารแต่เดิมมีบันไดขึ้นลงทั้ง 2 ด้าน คือด้านทิศเหนือและด้านทิศใต้ (ปัจจุบันรื้อออกแล้ว) คงเหลือบันไดขึ้นลงเฉพาะด้านหน้าและด้านหลัง เท่านั้น ตัวอาคารสร้างด้วยอิฐถือปูน มี 2 ชั้น ไม่มีการฝังเสาเข็มแต่ใช้ไม้ซุงท่อน ส่วนใหญ่เป็นไม้แก่น ไม้แดง และไม้เนื้อแข็ง รองรับฐานเสาทั้งหลัง ภายใต้ตัวอาคารซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร คุ้มเจ้าหลวงแห่งนี้เคยใช้เป็นที่ประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เมื่อคราวที่เสด็จมาเยี่ยมเยียนราษฎรจังหวัดแพร่ ในระหว่างวันที่ 15 - 17 มีนาคม พ.ศ.2501 และได้รับพระราชทาน รางวัล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีให้เป็นสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภท อาคารสถาบันและสาธารณะ  คุ้มเจ้าหลวงถือเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งเรือนเก่าในเมืองแพร่ ที่ไม่ควรพลาดแวะมา เที่ยวชมสถาปัยกรรมเก่าแก่แห่งนี้

 • 17.00 น.   นำท่านเดินทางออกจาก คุ้มเจ้าหลวง
 • 17.30 น.  รับประทานอาหารเย็น (3) ขันโตกดินเนอร์ ที่ Ginger bread House Gallery บริการท่านด้วยเมนูอาหารพื้นเมือง และฟังการบรรเลงเพลงพื้นเมือง พร้อมดนตรีแสดงสด
 • 18.30 น.   หลังจากรับประทานอาหารเย็นแล้ว  นำท่านนั่งรถรางสัมผัสบรรยากาศเมืองแพร่ยามค่ำคืน กับ กิจกรรมมูฟออนตะลอนแพร่ Night Life “ผ่อบ้าน...แอ่วเวียงแพร่ยามค่ำ” นำเสนอเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเมืองแพร่ ด้วยมุมมองร่วมสมัย ร้อยเรียงด้วย ทัศนศิลป์ เพื่อสร้างสุนทรีย์ให้รื่นรมย์ตลอดเส้นทาง ชมบรรยากาศบ้านเมืองแพร่ เรือนไม้ วัดวาอาราม วิถีชีวิตอันเงียบสงบของเมืองแพร่ยามค่ำคืน (ใช้เวลา 1 ชม. 30 นาที) โดยรถรางจะนำท่านผ่านชมทั้งหมด 15 จุด ได้แก่ 1.วัดสระบ่อแก้ว  2. วัดจอมสวรรค์ 3.วัดมิ่งเมือง 4.คุ้มเจ้าหลวง 5.ศาลหลักเมือง 6.วัดหลวง  7.วัดพงษุนันษ์ 8. คุ้มวงศ์บุรี 9.วัดพระนอน 10.ประตูมาน 11.ท่านน้ำเขตวัน 12.โรงเรียนป่าไม้  13. คุ้มวิชัยราชา 14.บุญมาแกลอรี 15.ประตูชัย

Hightlight

 • ชมความงดงามภายในวัดจอมสวรรค์ ศิลปพม่าแบบมัณฑเลย์ยามค่ำคืน
 • ร่วมขบวนแห่ครัวตาน ทำบุญที่วิหารวัดมิ่งเมือง
 • ร่วมสัมผัสบรรยากาศวัดหลวง ท่ามกลางแสงเทียนและค่าวซอพื้นเมืองแพร่
 • ชมบรรยากาศบ้านเมืองแพร่ เรือนไม้ วัดวาอาราม วิถีชีวิตอันเงียบ

 • 20.00 น.   รถรางนำท่านกลับมาส่ง ณ Ginger bread House Gallery รถตู้ปรับอากาศรอรับ เพื่อนำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotel
 • เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัยเตรียมพร้อมแอ่วเมืองแพร่ ในวันรุ่งขึ้น


วันที่ 3:    วนอุทยานแพะเมืองผี - ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม – คุ้มวงศ์บุรี – วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี - สถานีรถไฟแม่พวก - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 2)

 • 07.00 น.  รับประทานอาหารเช้า (4) ณ ที่พัก

 • 09.30 น.  นำท่านชมปรากฎการณ์ธรรมชาติ อายุล้านปี วนอุทยานแพะเมืองผี  หรือ แพะเมืองผี ตั้งอยู่ที่ ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดจากธรรมชาติสร้างขึ้นมา เป็นลักษณะของดินและหินทราย ที่ถูกกัดเซาะตามธรรมชาติจนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ  ส่วนชื่อเรียก แพะเมืองผี นั้น ก็มาจากภาษาพื้นเมือง ซึ่งคำว่า แพะ แปลว่า ป่าละเมาะ ส่วนคำว่า เมืองผี แปลว่า เงียบเหงา วังเวง เพราะด้วยสภาพภูมิประเทศที่ดูน่ากลัวนี้ เลยเป็นที่มาของการเรียกชื่อนี้ 

 • 11.00 น.  นำท่าน ทำกิจกรรม Workshop “ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม”ทำกิจกรรมเรียนรู้ที่มาของห้อม และร่วมมัดย้อมห้อมสำหรับเป็นของที่ระลึกของท่านเอง
 • กลางวัน   รับประทานอาหารกลางวัน(5) ณ ร้านฮอม 2493 ร้านอาหารพื้นเมืองแพร่  ร้านเล็กๆ น่ารัก ให้กลิ่นอายพื้นถิ่น ร้านอาหาร Local ที่มีเอกลักษณ์บรรยากาศบ้านเก่า ภายในร้านเป็นบ้านไม้เก่าแก่ ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านอาหาร ได้กลิ่นอาย พื้นเมือง วัฒนธรรมของชาวเหนือโบราณ ที่มีมาอย่างยาวนาน
 • 13.00 น.  เดินทางออกเดินทางไปยัง คุ้มวงศ์บุรี
 • 13.15 น.  นำท่านเยี่ยมชมคุ้มวงศ์บุรี หรือ บ้านวงศ์บุรี  อาคารสีชมพูโดดเด่น อายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่ ถนนคำลือ  อำเภอเมือง จังหวัดแพร่  คุ้มวงศ์บุรี ปัจจุบันภายในคุ้มวงศ์บุรีได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนบุคคล จัดแสดงประวัติความเป็นมาของบ้าน วิถีชีวิตของเจ้านายในอดีต โดยข้าว ของเครื่องใช้ต่างๆล้วนตกทอดกันมา ด้วยความสวยงามของ คุ้มวงศ์บุรี   จึงได้รับรางวัล อนุรักษ์ดีเด่น ปี พ.ศ. 2536 ของสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ (บางจุดภายในบ้านสามารถถ่ายภาพได้ แต่บางจุดก็จะไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพ) 

 • 14.30 น.  เดินทางถึง วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี หรือ วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรมเป็นวัดสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ.2520  มีจุดเด่นคือเป็นวัดที่รวบรวมศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ภาพจิตรกรรม บนฝาผนังระเบียงคตเป็นเรื่องราวของชาดกพื้นบ้านและภาพพุทธประวัติ ในบริเวณวัดมีเจดีย์ทรงล้านนากว่า 30 องค์ ด้านหน้าบันไดทาง ขึ้นทิศตะวันออกมีรูปปั้นสิงห์ขนาดใหญ่และพระนอนองค์ใหญ่โดดเด่นอยู่ด้านหน้าวัด นอกจากนี้ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ไม้สักทรงล้านนา ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวของล้านนาและเมืองแพร่ จัดแสดงเครื่องใช้อาวุธของนักรบโบราณ รวมทั้งภาพถ่ายของเจ้านายฝ่ายเหนือและ ภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ในล้านนา 
 • 16.00 น. นำท่านชมสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทย สถานีรถไฟแม่พวก อ.เด่นชัย มีอาคารอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2559 มีพื้นที่ปลูกไม้สักเป็นป่าปลูกหรือสวนป่าไม้สักแห่งแรกของประเทศ 

วัดสะแล่ง

          ปัจจุบันนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ยุบสถานีรถไฟแม่พวกและเปิดให้เป็นที่หยุดรถแทน เนื่องจากมีปริมาณผู้โดยสารน้อยลง จึงไม่มีเจ้า            หน้าที่ประจำสถานี อย่างไรก็ตามยังมีรถไฟหยุดรับส่งผู้โดยสารอยู่วันละ 2 รอบ คือ รอบเช้าขาขึ้นนครสวรรค์ – เชียงใหม่ เวลา 10.00 น. และรอบ            บ่ายขาล่องเชียง ใ หม่ – นครสวรรค์ เวลา 14.00 น. ฝั่งตรงข้ามของสถานีรถไฟแม่พวกยังเป็นที่ตั้งของ ป่าสักร้อยปีสวนสักปลูกแห่งแรกของ              ประเทศไทย 

 • เย็น     รับประทานอาหารเย็น (6) ณ ร่มไม้ใหญ่ เรสเตอรองท์  ร้านอาหารที่มีบริเวณกว้างขวาง แบบสวนอาหาร มีต้นไม้มากมาย จัดเป็นสวน บ่อน้ำ น้ำตก บรรยากาศธรรมชาติยามค่ำคืน พร้อมฟังดนตรีสด บริการด้วยอาหารเลิศรส
 • 19.00 น.   นำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotelเชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย


วันที่ 4:    ประตูชัย – ร้านป้าเปี๊ยกกาแฟโบราณ – วัดพระธาตุดอยเล็ง – วัดพระธาตุช่อแฮ – กลุ่มผู้ผลิตผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง - จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park – ท่าอากาศยานแพร่ - กรุงเทพฯ       

 

 • 06.30 น.  ตื่นแต่เช้าตรู่ นำท่านเดินทางไปที่ประตูชัย เพื่อมารอตักบาตรที่กำแพงเมืองเก่ามีกิจกรรม "ตักบาตรบนเมก" เมกซึ่งในที่นี่แปลว่า กำแพง เป็นการตักบาตรบนกำแพงเมืองเก่า ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกวันพุธ ชาวบ้านจะออกมาตักบาตรทำบุญกันในตอนเช้า
 • ระหว่างรอตักบาตร นำท่านแวะ ร้านป้าเปี๊ยกกาแฟโบราณบาริสต้าในตำนานแห่งเมืองแพร่ ที่เปิดขายกาแฟโบราณมานานหลายสิบปี ตัวร้านเป็นตึกแถสคูหาเดีนสและเปิดบริเวณด้านหน้าเป็นร้านกาแฟ มีให้ได้เลือกชิมทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น โอเลี้ยง ชาดำเย็นและอื่นๆอีกมากมาย หรือ ไข่ลวกกับ ปาท่องโก๋  เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศแบบเรียบง่าย อิสระให้ท่านเดินซื้อของกินในตลาดพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองแพร่ในตอนเช้า
 • 08.00 น.    ตักบาตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว  นำท่านเดินทางไปต่อที่ วัดพระธาตุดอยเล็ง

 • 08.30 น.    นำท่านเดินทางขึ้นไปที่จุดชมวิวที่สูงและสวยอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดแพร่ ณ วัดพระธาตุดอยเล็งตั้งอยู่ด้านหลังของพระธาตุช่อแฮ การสร้างพระธาตุไม่ปรากฏหลักฐานแน่นอนว่าสร้างใน พ.ศ. ใด ด้วยภูมิทัศน์ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองแพร่ซึ่งโอบคลุมด้วยภูเขาและผืนป่าได้อย่างงดงาม ในยามเช้าก่อนถึงระเบียงชมวิว จะมีจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นพระธาตุช่อแฮ เจดีย์สีทองเหลืองอร่าม โดดเด่นอยู่ไม่ไกล  โดยทางจังหวัดแพร่ได้จัดทำเป็น ระเบียงชมวิวซึ่งตั้งอยู่ก่อนบันไดทางขึ้นไปยังวัด สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและสายหมอกได้อย่างงดงาม ชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่จุดชมวิวแล้วจากนั้นเดินขึ้นบันไดไปต่อเพื่อกราบไหว้พระธาตุต่อเพื่อเป็นศิริมงคล 

 • 09.15 น.  นำท่านเดินทางต่อไปยัง วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมืองจังหวัดแพร่และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล  เพื่อกราบนมัสการพระธาตุช่อแฮ เสริมศิริมงคล จนมีคำกล่าวว่า ถ้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ แต่ไม่ได้มา นมัสการพระธาตุช่อแฮเหมือนไม่ได้มาจังหวัดแพร่ เป็นวัดที่ตั้งอยู่เนินเขาเตี้ยสูงประมาณ 28 เมตร องค์พระธาตุช่อแฮเป็นเจดีย์ ศิลปะเชียงแสน แบบแปดเหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสองบุด้วยทองดอกบวบหรือทองจังโก  พระธาตุช่อแฮ หมายถึง เจดีย์บรรจุพระบรม สารีริกธาตุพระศอกซ้ายและพระเกศาธาตุของสมเด็จพระ สัมมาสัมพุทธเจ้าและประดับบูชาด้วยผ้าแพรอย่างดี

 • 10.00 น.  นำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก เพื่อเก็บสัมภาระและเตรียมตัวเช็คเอาท์ออกจากที่พัก
 • กลางวัน   รับประทานอาหารกลางวัน(7) ณ ร้านปั๋นใจ๋ 
 • 13.00 น.  หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว นำท่านเดินทางไป Shopping ผลิตภัณฑ์หม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง

 • 13.30 น.  นำท่านแวะซื้อของฝากเมืองแพร่ ที่กลุ่มผู้ผลิตผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง แหล่งช๊อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองหม้อฮ่อม ผ้าย้อมพื้นเมืองสีกรมท่าที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเมืองแพร่  ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ จนมีคำกล่าวว่า  “ใครมาเมืองแพร่ต้องซื้อ หม้อห้อม” บ้านทุ่งโฮ่ง ตั้งอยู่ใน ตัวอำเภอเมืองแพร่ ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด มีร้านขายเสื้อผ้าหม้อฮ่อมตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก

 • 14.45 น.   นำท่านแวะร้านคาเฟ่ “จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park”คาเฟ่แพร่สไตล์เกาหลี  ฟินกับบรรยากาศสวนเกาหลี แห่งเดียวในเมืองแพร่มีมุมถ่ายรูปมากมาย เช่น บันไดสวรรค์บ้านเทวดา ใส่ชุดฮันบกสวยๆ จิบกาแฟ ชาเขียว เครื่องดื่มหลากหลาย  ในบรรยากาศสบายๆ และมุมพักผ่อนของครอบครัว(พร้อมบริการเครื่องดื่มท่านละ 1 แก้ว)

 • 15.45 น.   ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางไปยังท่าอากาศยานแพร่ กรุงเทพมหานคร

 • 17.15 น.   ออกเดินจากท่าอากาศยานแพร่สู่ กรุงเทพมหานคร  โดยสายการบิน นกแอร์ 

 • 18.30 น.   เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ

----- จบรายการ -----

วันเดินทาง   21-24 กุมภาพันธ์ 2564  (คืนวันอาทิตย์ – วันพุธ)

อัตราค่าบริการ สำหรับกรุ๊ป 8 ท่าน (รถตู้ 1 คัน)

ราคา

ผู้ใหญ่พักห้องละ 2 ท่าน (รวมตั๋วรถไฟ+ตั๋วเครื่องบิน) ราคาท่านละ

14,500. -

เด็กอายุ 3 – 9 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ราคาท่านละ (มีเตียงเสริม)

14,500. -

พักห้องเดี่ยว เพิ่มท่านละ

2000.-

วันเดินทาง   25-28 กุมภาพันธ์ 2564  (คืนวันพฤหัสฯ - วันอาทิตย์)  *วันหยุดยาวมาฆบูชา

วันเดินทาง   3 – 6  เมษายน 2564     (คืนวันเสาร์ - วันอังคาร )

 

อัตราค่าบริการ สำหรับกรุ๊ป 8 ท่าน (รถตู้ 1 คัน)

ราคา

ผู้ใหญ่พักห้องละ 2 ท่าน (รวมตั๋วรถไฟ+ตั๋วเครื่องบิน) ราคาท่านละ

15,500. -

เด็กอายุ 3 – 9 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ราคาท่านละ (มีเตียงเสริม)

15,500. -

พักห้องเดี่ยว เพิ่มท่านละ

2500.-

เงื่อนไขสินค้า

อัตราค่าบริการนี้รวม

 • ตั๋วรถไฟนอนปรับอากาศ ชั้น 2 ขบวน 51 สถานีหัวลำโพง - สถานีบ้านปิน จ.แพร่
 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบิน นกแอร์ (Nok Air) เส้นทางแพร่ - ดอนเมือง ชั้นประหยัดรวมน้ำหนักโหลดสัมภาระ 15 กก.
 • รถตู้ ปรับอากาศ ท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ตามรายกาพร้อมคนขับที่ชำนาญทางเป็นอย่างดี
 • ที่พักในตัวเมืองแพร่ 2 คืน ห้อง Deluxe พักห้องละ 2 ท่าน ตามรายการ หรือเทียบเท่า
 • อาหารตามรายการจำนวน 8 มื้อ (มื้อเช้า 3 มื้อ, กลางวัน 3 มื้อ และเย็น 2 มื้อ )
 • กิจกรรม Workshop เรียนรู้การทำผ้าหม้อห้อม ณ ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม  
 • เครื่องดื่ม 1 แก้ว ณ คาเฟ่จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park
 • บริการน้ำดื่มวันละ 2 ขวดต่อท่าน
 • ของสมนาคุณ Hygiene Travel Kit เช่น หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอลล้างมือ, สเปรย์แอลกอฮอล์ ฯลฯ
 • ค่าเข้าชมสถานที่ และค่าเข้าอุทยานตามที่ระบุไว้ในรายการ
 • คนขับรถ อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
 • ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง คุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท (หากอายุเกิน 70 ปีขึ้นไป ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง 50%) ค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุวงเงินท่านละ 500,000 บาท(ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าอาหาร นอกเหนือจากรายการที่ระบุ

 • ค่ารถ หรือ ค่าตั๋วเครื่องบินจากทุกเส้นทาง และค่าเดินทางมาที่จุดนัดพบ

 • ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการระบุ อาทิเช่น ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่ารักษาพยาบาล (ในกรณีที่เกิดจาก  การเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัว)

 • ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องชำระเพิ่ม อาทิ ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ

 • ค่าใช้จ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยว ที่เกิดจากผู้เดินทางเอง

 • ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)

 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% (เฉพาะในกรณีที่ต้องการใบกำกับภาษีเท่านั้น)(กรณีต้องการ รบกวนแจ้งก่อนทำการชำระเงิน)

เงื่อนไขการชำระเงิน :

 1. กรุณาชำระมัดจำ ท่านละ 2,000 บาท  หลังทำการจอง ภายใน 48 ชม. จึงจะถือว่าเป็นการจองที่สมบูรณ์
 2. กรุณาชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ 20 วันก่อนวันเดินทาง

การยกเลิกและคืนค่าทัวร์:

 1. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 วัน ทางบริษัทคืนเงินค่ามัดจำเต็มจำนวน
 2. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่ามัดจำ
 3. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 7-14 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 50% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 4. ยกเลิกก่อนการเดินทางน้อยกว่า 7 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 100% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 5. กรุ๊ปที่ออกเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุด จะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือ ค่าทัวร์ทั้งหมด ไม่ว่ายกเลิกด้วยกรณีใดๆ
 6. ในบางกรณีเมื่อผู้สนใจจองโปรแกรมทัวร์แล้ว ซึ่งทางบริษัทจะต้องส่งเงินมัดจำไปมัดจำค่าที่พักและยานพาหนะทันที ดังนั้นจากภาระดังกล่าวบริษัทจึงขอสงวนสิทธิ์เก็บค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงจากผู้จอง
 7. เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว หากท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

หมายเหตุ :

 1. กรุณาพิจารณาโปรแกรมการเดินทางให้ละเอียดก่อนทำการจอง
 2. กรุณาปฏิบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะน า เพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน SHA (มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย) และเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
 1. การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีจำนวน 8 ท่านขึ้นไปถ้าผู้โดยสารไม่ครบจำนวนดังกล่าวทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาหรือเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกการเดินทาง
 2. รายการและราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง และอัตราแลกเปลี่ยนโดยทางบริษัทฯ จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของท่านเป็นสำคัญที่สุด
 3. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง
 4. เมื่อท่านตกลงชำระเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

ข้อแนะนำสำหรับการเดินทาง ในช่วง New Normal 

- มาตรการการให้บริการบนรถตู้ -

 1. สมาชิกต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ทางบริษัทฯ จะทำการแจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ลูกค้าทุกท่าน
 2. ก่อนขึ้น-ลงรถทุกครั้ง ทางบริษัทฯจะมีมาตรการ วัดไข้ตรวจอุณหภูมิ และ ให้ท่านล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นรถ
 3. กรุณากรอกรายละเอียดแบบฟอร์ม ต.๘-คค (ทางบริษัทพิมพ์แบบฟอร์มนี้ให้ทุกท่าน เมื่อท่านกรอกแล้วกรุณาส่งคืนให้ จนท.บริการบนรถ)