กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @buynoww คลิกโทร 02-653-2050

ทัวร์เที่ยวแพร่ 4 วัน 3 คืน

นั่งรถไฟแอ่ว “เมืองแพร่” แล “เมืองลอง” 4 วัน 3 คืน (ไปรถไฟ - กลับเครื่องบิน)

มองบ้านปิน ถิ่นคุ้มเจ้า ชาวล้านนา เนิบช้า พาเพลิน เดินเล่นเรียนรู้ประวัติศาสตร์

Trip Highlight
 • ชมสถานีรถไฟบ้านปิน "บาวาเรียนสไตล์" แห่งแรกของเมืองไทย
 • นมัสการขอพรกับ พระธาตุศรีดอนคำ และ พระเจ้าพร้าโต้ พระพุทธรูปไม้ศิลปะล้านนา
 • เที่ยว "คุ้มหลวง" เมืองแพร่ ชมสถาปัตยกรรมบ้านขนมปังขิง สถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 5
 • ชมศิลปะพุกาม (พม่า) อุโบสถไม้หลังเดียว ณ วัดจอมสวรรค์
 • ร่วมขบวนแห่ครัวตาน ทำบุญที่วิหารวัดมิ่งเมือง
 • ทำ Workshop “ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม” และเรียนรู้วิธีทำหม้อห้อม
 • ชม Unseen ปรากฎการณ์ธรรมชาติ อายุล้านปี ณ วนอุทยานแพะเมืองผี

ราคาเริ่มต้น: 14,500 บาท / ท่าน
บรรยาย: ภาษาไทย / English
ระยะเวลา: 4 วัน 3 คืน

วันเดินทาง: 

 • วันธรรมดา: 25-28 เมษายน / 7-10 พฤษภาคม / 27-30 มิถุนายน / 4-7 กรกฎาคม 2564  
 • วันหยุด: 3–6 เมษายน / 7-10 พฤษภาคม / 3-6 มิถุนายน 2564
 • 13-16 เมษายน 2564 (วันหยุดยาวสงกรานต์) / 1-4 พฤษภาคม 2564 (วันหยุดแรงงานและวันฉัตรมงคล) / 24-27 กรกฎาคม 2564 (วันหยุดอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา)

*เดินทางแบบหมู่คณะ 8 ท่าน เดินทางโดย (ขาไป) รถไฟ, (ขากลับ) เครื่องบิน และรถตู้ปรับอากาศ

กดแอดไลน์รับคูปอง 300 บาท

กดแอดไลน์เพื่อรับคูปอง คลิก

คูปองหมดเขต 31 มีนาคม 2564

จองทางไลน์ จองทางเฟสบุ๊ค ดาวน์โหลดรายการ

BOOKING

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้านี้ กรุณาติดต่อเราได้ที่ โทร. 02 653 2050 / อีเมล sales@buynoww.com / Line Official: @buynoww / Facebook: @buynowtravelworld

แพร่ เมืองท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดแห่งล้านนาตะวันออก เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานถึงความรุ่งเรืองมายาวนาน นอกจากนี้แพร่ยังเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์น่าเรียนรู้แล้ว ยังมีแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ งดงามด้วยสายน้ำและผืนป่าและมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย และสถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดอีกมากซึ่งเชื่อได้ว่าหากใครได้มาเยือนต่างก็ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้ไม่ยาก

รายการเดินทาง "ที่เที่ยวแพร่"

 

วันที่ 1:    กรุงเทพฯ - สถานีรถไฟหัวลำโพง - สถานีบ้านปิน จ.แพร่

20.30 น. ทุกท่านพร้อมเพรียงกันที่ สถานีรถไฟกรุงเทพ

22.00 น. ออกเดินทางโดยรถไฟ รถด่วนขบวนที่ 51 รถไฟชั้นที่ 2 นั่งและนอนปรับอากาศ (รุ่นแดวู)


วันที่ 2: สถานีบ้านปิน จ.แพร่ - พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ - วัดพระธาตุศรีดอนคำ – วัดสะแล่ง – คุ้มเจ้าหลวง – จินเจอร์เบรดเฮาส์แกลอรี่ - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 1)

07.55 น. เดินทางถึง สถานีรถไฟบ้านปิน ตั้งอยู่ในตำบลบ้านปิน อำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นสถานีรถไฟที่มีอาคารมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยศิลปะยุโรป มีอายุกว่า 100 ปี  สถานีรถไฟแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สร้างด้วยสไตล์ “เฟรมเฮ้าส์” แบบบาวาเรียน หรือแบบโครงไม้ ซึ่งเป็นที่นิยมมากในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนี ประกอบกับเมืองแพร่มีป่าไม้สักอุดมสมบูรณ์ที่สุด ทำให้เกิดแนวคิดในการออกแบบผสมผสานให้เข้ากับเรือนปั้นหยาแบบไทย ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในยุคนั้นได้อย่างลงตัว ถึงแม้จะผ่านมามากกว่าร้อยปีแล้วแต่อาคารก็คงยังดูสวยงามทรงคุณค่า

สถานีรถไฟบ้านปิน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2457 ในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยการรถไฟหลวงแห่งสยาม มีพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุร-ฉัตรไชยการ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธินเป็นผู้บังคับบัญชาการ และมีนายช่างชาวเยอรมันชื่อ เอมิล ไอเซนโฮเฟอร์ เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้าง โดยตัวอาคารสองชั้นตัวตึกประกอบด้วยไม้ หลังคาจั่วและปั้นหยา ตัวอาคารทาด้วยสีเหลือง ตัดกับโครงสร้างสีน้ำตาลเข้ม หน้าต่างโค้งมีลายฉลุสวยงาม ประตูหน้าต่างเป็นบานลูกฟักไม้ เหนือบานประตูหน้าต่างและหน้าช่องจำหน่ายตั๋วประดับด้วยไม้ฉลุลายพรรณพฤกษามีความงดงามอ่อนช้อยประณีตละเอียดอ่อน ฝั่งตรงข้ามกับสถานีเป็นฝายกั้นน้ำ ที่มีระเบียงชมวิวไม้ไผ่ ท่านสามารถไปยืนชมวิวฝาย เช็คอินถ่ายภาพสวยๆ ได้อีกจุดหนึ่ง สถานีรถไฟบ้านปินจึงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เชิญชวนผู้คนให้อยากมาสัมผัสกับที่แห่งนี้

สถานีรถไฟบ้านปิน

09.00 น. หลังจากท่านเก็บภาพเป็นที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว นำท่านเดินทางต่อ โดยรถตู้ปรับอากาศ

บริการกาแฟยามเช้า พร้อมลิ้มลองข้าวซอยรสเด็ดเมืองลอง ร้านกาแฟแห่ระเบิด ร้านกาแฟชื่อดังของเมืองลอง ตกแต่งมีสไตล์แบบอาร์ตๆ ที่มีไอเดียจากการนำวลีเด็ดที่เป็นตำนานของแพร่อย่าง “แพร่…แห่ระเบิด” มาตั้งเป็นชื่อร้าน นอกจากชื่อร้านที่มีคำว่าระเบิดแล้ว ป้ายร้านยังมีลูกระเบิดขนาดใหญ่ตั้งไว้ให้ เห็นได้ชัดและสะดุดตา ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ จัดมุมที่นั่งด้วยเก้าอี้ไม้ เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแพร่ มีทั้งภาพถ่ายในอดีตของเมืองลอง และงานศิลปะซึ่งเป็นผลงานของคุณเชษฐา ให้ได้ชมอีกด้วย

มีมุม ที่โดดเด่น คือ ภาพเพนท์หลากสีสันขนาดใหญ่ฝีมือการวาดของเจ้าของร้าน มีเก้าอี้ไม้ขนาดเล็กวางอยู่หน้าภาพ กลายเป็นที่นั่งจิบหาแฟ และฉากถ่ายภาพเก๋ๆไปในตัว ในอีกมุมหนึ่งจะเป็นมุมที่นั่งแบบบ้านต้นไม้ด้วย (เมนูรสเด็ดของอำเภอเมืองลอง เมนู: ข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว และขนมจีน เครื่องดื่ม: ชาเขียว มะนาว มะกรูด เมนูซิกเนเจอร์)

10.00 น.  เดินทางถึง พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ ตั้งอยู่ในอำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงอำเภอลอง ตัวอาคารมีสีเหลืงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จำลองคล้ายกับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟบ้านปิน เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผ้าซิ่นโบราณและของเก่าต่างๆ รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าซิ่นตีนตก

พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ

11.00 น.  นำท่านชมวัดและของโบราณ ณ วัดสะแล่ง หรือวัดป่าสุคันธรรมาราม เป็นวัดเก่าแก่สมัยเดียวกับวัดพระธาตุศรีดอนคำ เป็นวัดที่สร้างสมัยทวาราวดี ในสมัยของพระนางจามเทวี

สะแล่ง เป็นชื่อของดอกไม้ป่าชนิดหนึ่ง เป็นไม้ยืนต้นดอกสีขาวนวล ลักษณะของดอกคล้ายดอกปีบหรือกาสะลองในภาษาเหนือ สาเหตุที่วัดสะแล่งใช้ชื่อดอกไม้เป็นชื่อวัดนั้น มีตำนานเล่าว่า สมัยก่อนพุทธกาลเมื่อสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้เสด็จมาถึงดอนสะแล่ง หรือ สะแล่ง แก้วดอนมูล หรือดอนสะแล่งหลวง เจ้าเมืองและชาวบ้านต่างพากันมาถวายภัตตาหาร ครั้นเมื่อพระพุทธเจ้าเสวยภัตตาหารเสร็จ มเหสีเจ้าเมืองจึงได้นำดอกสะแล่งถวายพระพุทธเจ้าเพื่อเป็นพุทธบูชา และทรงตรัสเป็นพุทธทำนายว่าในอนาคตสถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ประดิษฐานพระธาตุและจะเจริญรุ่งเรืองต่อไปข้างหน้า ปัจจุบันต้นสะแล่งค่อนข้างหาดูยาก ซึ่งทางวัดที่นำมาปลูกไว้บริเวณหลังพระอุโบสถ

วัดสะแล่ง หรือ วัดป่าสุคันธรรมาราม

11.45 น.  นำท่านกราบนมัสการ พระเจ้าพร้าโต้ ณ วัดพระธาตุศรีดอนคำ ชมศิลปะฝีมือของบรรพบุรุษชาวพุทธล้านนา และนมัสการขอพรกับ พระธาตุศรีดอนคำ ทำให้อิ่มเอิบใจในกุศลผลบุญและความโชคดีเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองตลอดไป

ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ “พระเจ้าพร้าโต” หรือที่เรียกว่าพระเจ้าทันใจ เนื่องจากว่าสร้างเสร็จภายในเวลาเพียง 1 วัน   โดยใช้มีดโต้แกะสลักบนไม้ จนเป็นพระไม้ศิลปะแบบลั่วะ ที่มีพุทธลักษณะเอกลักษณ์เพียงองค์เดียวในโลก โดยพระเจ้าพร้าโต้ในพิพิธภัณฑ์เป็นพระพุทธรูปที่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2236 มีอายุเป็นร้อยปี และเป็นพระพุทธรูปในแบบศิลปะเงี้ยว จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของเมืองลองที่มีการสร้างวัดศรีดอนคำ มีพระยาลำปางและพระยานครแพร่ช่วยกันสร้าง มีการขออนุญาตโบกปูนและสร้างกุฏิให้พระเจ้ามหาเถรเจ้าสุทธนะเป็นพระประธาน โดยได้สร้างพระวิหารขึ้นในปี พ.ศ. 2236 พร้อมพระอุโบสถขนาดเล็กกว้าง มีการจัดทำพระพุทธรูป

วัดพระธาตุศรีดอนคำ

กลางวัน    รับประทานอาหารกลางวัน(2) ณ ร้านอาหารลองแซ่บ ร้านอาหารแซ่บๆให้ได้ลอง บ้านสวนแต่งเป็นร้านอาหารบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น อารมณ์สวนในบ้าน ตั้งอยู่อำเภอลอง หนึ่งในร้านอาหารที่มาอำเภอลองแล้วไม่ควรพลาด เมนูนอกจากขนมเส้นน้ำย้อยแล้ว มาลองทานอาหารพื้นเมืองของที่นี่กัน รับประกันความแซ่บแน่นอน  ข้างๆ ร้านอาหารมีคาเฟ่ พร้อมมุมถ่ายรูปชิคๆ แนวๆ ให้ท่านได้เลือกถ่ายรูปมากมาย

13.00 น. นำท่านเดินทางสู่เข้าตัวเมือง จ.แพร่ (ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม.)

14.00 น. เช็คอินเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotel หรือ โรงแรมระดับเทียบเท่า เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย

16.00 น. นำท่านออกเดินทางไปยัง คุ้มเจ้าหลวง

16.10 น. เดินทางถึง คุ้มเจ้าหลวง ตั้งอยู่ที่ในเขตกำแพงเมืองเก่าแพร่ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

คุ้มแห่งนี้ เป็นอาคารโอ่โถง มีประตู หน้าต่างทั้งหมด 72 บาน งดงามด้วยลวดลายฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 ยุคต้น ซึ่งมีรูปทรงเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป หรือทรงขนมปังขิง ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยนั้น  หลังคามุงด้วยไม้เรียกว่า “ไม้แป้นเกล็ด” ไม่มีหน้าจั่วเป็นแบบหลังคาเรือนปั้นหยามีมุขสี่เหลี่ยมยื่นออกมา ด้านหน้าของตัวอาคารหลังคามุขมีรูปทรงสามเหลี่ยมทั้งปั้นลมและ ชายคาน้ำรอบตัวอาคารประดับด้วยไม้แกะ ฉลุสลักลวดลายอย่าง สวยงามซึ่งเป็นฝีช่างชาวจีนที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้นมุขด้านหน้าตัว อาคารแต่เดิมมีบันไดขึ้นลงทั้ง 2 ด้าน คือด้านทิศเหนือและด้านทิศใต้ (ปัจจุบันรื้อออกแล้ว) คงเหลือบันไดขึ้นลงเฉพาะด้านหน้าและด้านหลัง เท่านั้น

ตัวอาคารสร้างด้วยอิฐถือปูน มี 2 ชั้น ไม่มีการฝังเสาเข็มแต่ใช้ไม้ซุงท่อน ส่วนใหญ่เป็นไม้แก่น ไม้แดง และไม้เนื้อแข็ง รองรับฐานเสาทั้งหลัง ภายใต้ตัวอาคารซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร คุ้มเจ้าหลวงแห่งนี้เคยใช้เป็นที่ประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เมื่อคราวที่เสด็จมาเยี่ยมเยียนราษฎรจังหวัดแพร่ ในระหว่างวันที่ 15 - 17 มีนาคม พ.ศ.2501 และได้รับพระราชทาน รางวัล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีให้เป็นสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภท อาคารสถาบันและสาธารณะ  คุ้มเจ้าหลวงถือเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งเรือนเก่าในเมืองแพร่ ที่ไม่ควรพลาดแวะมา เที่ยวชมสถาปัยกรรมเก่าแก่แห่งนี้

คุ้มเจ้าหลวง

17.00 น.  นำท่านเดินทางออกจาก คุ้มเจ้าหลวง

17.30 น.  รับประทานอาหารเย็น (3) ขันโตกดินเนอร์ ที่ Ginger bread House Gallery บริการท่านด้วยเมนูอาหารพื้นเมือง และฟังการบรรเลงเพลงพื้นเมือง พร้อมดนตรีแสดงสด

18.30 น.  หลังจากรับประทานอาหารเย็นแล้ว นำท่าน นั่งรถรางสัมผัสบรรยากาศเมืองแพร่ยามค่ำคืน กับ กิจกรรมมูฟออนตะลอนแพร่ Night Life “ผ่อบ้าน...แอ่วเวียงแพร่ยามค่ำ” นำเสนอเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเมืองแพร่ ด้วยมุมมองร่วมสมัย ร้อยเรียงด้วย ทัศนศิลป์ เพื่อสร้างสุนทรีย์ให้รื่นรมย์ตลอดเส้นทาง

ชมบรรยากาศบ้านเมืองแพร่ เรือนไม้ วัดวาอาราม วิถีชีวิตอันเงียบสงบของเมืองแพร่ยามค่ำคืน (ใช้เวลา 1 ชม. 30 นาที) โดยรถรางจะนำท่านผ่านชมทั้งหมด 15 จุด ได้แก่ 1.วัดสระบ่อแก้ว  2. วัดจอมสวรรค์ 3.วัดมิ่งเมือง 4.คุ้มเจ้าหลวง 5.ศาลหลักเมือง 6.วัดหลวง  7.วัดพงษุนันษ์ 8. คุ้มวงศ์บุรี 9.วัดพระนอน 10.ประตูมาน 11.ท่านน้ำเขตวัน 12.โรงเรียนป่าไม้  13. คุ้มวิชัยราชา 14.บุญมาแกลอรี 15.ประตูชัย

Hightlight

 • ชมความงดงามภายในวัดจอมสวรรค์ ศิลปพม่าแบบมัณฑเลย์ยามค่ำคืน
 • ร่วมขบวนแห่ครัวตาน ทำบุญที่วิหารวัดมิ่งเมือง
 • ร่วมสัมผัสบรรยากาศวัดหลวง ท่ามกลางแสงเทียนและค่าวซอพื้นเมืองแพร่
 • ชมบรรยากาศบ้านเมืองแพร่ เรือนไม้ วัดวาอาราม วิถีชีวิตอันเงียบ

20.00 น.   รถรางนำท่านกลับมาส่ง ณ Ginger bread House Gallery รถตู้ปรับอากาศรอรับ เพื่อนำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotel

เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัยเตรียมพร้อมแอ่วเมืองแพร่ ในวันรุ่งขึ้น


วันที่ 3:    วนอุทยานแพะเมืองผี - ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม – คุ้มวงศ์บุรี – วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี - สถานีรถไฟแม่พวก - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 2)

07.00 น.  รับประทานอาหารเช้า (4) ณ ที่พัก

09.30 น.  นำท่านชมปรากฎการณ์ธรรมชาติ อายุล้านปี วนอุทยานแพะเมืองผี หรือ แพะเมืองผี ตั้งอยู่ที่ ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดจากธรรมชาติสร้างขึ้นมา เป็นลักษณะของดินและหินทราย ที่ถูกกัดเซาะตามธรรมชาติจนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ  ส่วนชื่อเรียก แพะเมืองผี นั้น ก็มาจากภาษาพื้นเมือง ซึ่งคำว่า แพะ แปลว่า ป่าละเมาะ ส่วนคำว่า เมืองผี แปลว่า เงียบเหงา วังเวง เพราะด้วยสภาพภูมิประเทศที่ดูน่ากลัวนี้ เลยเป็นที่มาของการเรียกชื่อนี้ 

วนอุทยานแพะเมืองผี หรือ แพะเมืองผี

11.00 น.  นำท่าน ทำกิจกรรม Workshop “ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม” ทำกิจกรรมเรียนรู้ที่มาของห้อม และร่วมมัดย้อมห้อมสำหรับเป็นของที่ระลึกของท่านเอง

กลางวัน   รับประทานอาหารกลางวัน(5) ณ ร้านฮอม 2493 ร้านอาหารพื้นเมืองแพร่ ร้านเล็กๆ น่ารัก ให้กลิ่นอายพื้นถิ่น ร้านอาหาร Local ที่มีเอกลักษณ์บรรยากาศบ้านเก่า ภายในร้านเป็นบ้านไม้เก่าแก่ ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านอาหาร ได้กลิ่นอาย พื้นเมือง วัฒนธรรมของชาวเหนือโบราณ ที่มีมาอย่างยาวนาน

13.00 น.  เดินทางออกเดินทางไปยัง คุ้มวงศ์บุรี

13.15 น.  นำท่านเยี่ยมชม คุ้มวงศ์บุรี หรือ บ้านวงศ์บุรี  อาคารสีชมพูโดดเด่น อายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่ ถนนคำลือ  อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ 

คุ้มวงศ์บุรี ปัจจุบันภายในคุ้มวงศ์บุรีได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนบุคคล จัดแสดงประวัติความเป็นมาของบ้าน วิถีชีวิตของเจ้านายในอดีต โดยข้าว ของเครื่องใช้ต่างๆล้วนตกทอดกันมา ด้วยความสวยงามของ คุ้มวงศ์บุรี จึงได้รับรางวัล อนุรักษ์ดีเด่น ปี พ.ศ. 2536 ของสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ (บางจุดภายในบ้านสามารถถ่ายภาพได้ แต่บางจุดก็จะไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพ) 

คุ้มวงศ์บุรี หรือ บ้านวงศ์บุรี

14.30 น.  เดินทางถึง วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี หรือ วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม เป็นวัดสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ.2520  มีจุดเด่นคือเป็นวัดที่รวบรวมศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ภาพจิตรกรรม บนฝาผนังระเบียงคตเป็นเรื่องราวของชาดกพื้นบ้านและภาพพุทธประวัติ ในบริเวณวัดมีเจดีย์ทรงล้านนากว่า 30 องค์ ด้านหน้าบันไดทาง ขึ้นทิศตะวันออกมีรูปปั้นสิงห์ขนาดใหญ่และพระนอนองค์ใหญ่โดดเด่นอยู่ด้านหน้าวัด

นอกจากนี้ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ไม้สักทรงล้านนา ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวของล้านนาและเมืองแพร่ จัดแสดงเครื่องใช้อาวุธของนักรบโบราณ รวมทั้งภาพถ่ายของเจ้านายฝ่ายเหนือและ ภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ในล้านนา 

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี

16.00 น. นำท่านชมสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทย สถานีรถไฟแม่พวก อ.เด่นชัย มีอาคารอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2559 มีพื้นที่ปลูกไม้สักเป็นป่าปลูกหรือสวนป่าไม้สักแห่งแรกของประเทศ 

ปัจจุบันนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ยุบสถานีรถไฟแม่พวกและเปิดให้เป็นที่หยุดรถแทน เนื่องจากมีปริมาณผู้โดยสารน้อยลง จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำสถานี อย่างไรก็ตามยังมีรถไฟหยุดรับส่งผู้โดยสารอยู่วันละ 2 รอบ คือ รอบเช้าขาขึ้นนครสวรรค์ – เชียงใหม่ เวลา 10.00 น. และรอบบ่ายขาล่องเชียงใหม่ – นครสวรรค์ เวลา 14.00 น. ฝั่งตรงข้ามของสถานีรถไฟแม่พวกยังเป็นที่ตั้งของ ป่าสักร้อยปีสวนสักปลูกแห่งแรกของประเทศไทย 

เย็น     รับประทานอาหารเย็น (6) ณ ร่มไม้ใหญ่ เรสเตอรองท์  ร้านอาหารที่มีบริเวณกว้างขวาง แบบสวนอาหาร มีต้นไม้มากมาย จัดเป็นสวน บ่อน้ำ น้ำตก บรรยากาศธรรมชาติยามค่ำคืน พร้อมฟังดนตรีสด บริการด้วยอาหารเลิศรส

19.00 น.   นำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก โรงแรม Taris Art Hotel เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย


วันที่ 4:    ประตูชัย – ร้านป้าเปี๊ยกกาแฟโบราณ – วัดพระธาตุดอยเล็ง – วัดพระธาตุช่อแฮ – กลุ่มผู้ผลิตผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง - จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park – ท่าอากาศยานแพร่ - กรุงเทพฯ       

06.30 น.  ตื่นแต่เช้าตรู่ นำท่านเดินทางไปที่ประตูชัย เพื่อมารอตักบาตรที่กำแพงเมืองเก่ามีกิจกรรม "ตักบาตรบนเมก" เมกซึ่งในที่นี่แปลว่า กำแพง เป็นการตักบาตรบนกำแพงเมืองเก่า ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกวันพุธ ชาวบ้านจะออกมาตักบาตรทำบุญกันในตอนเช้า

ระหว่างรอตักบาตร นำท่านแวะ ร้านป้าเปี๊ยกกาแฟโบราณ บาริสต้าในตำนานแห่งเมืองแพร่ ที่เปิดขายกาแฟโบราณมานานหลายสิบปี ตัวร้านเป็นตึกแถสคูหาเดีนสและเปิดบริเวณด้านหน้าเป็นร้านกาแฟ มีให้ได้เลือกชิมทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น โอเลี้ยง ชาดำเย็นและอื่นๆอีกมากมาย หรือ ไข่ลวกกับ ปาท่องโก๋  เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศแบบเรียบง่าย อิสระให้ท่านเดินซื้อของกินในตลาดพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองแพร่ในตอนเช้า

08.00 น.  ตักบาตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว  นำท่านเดินทางไปต่อที่ วัดพระธาตุดอยเล็ง

08.30 น.  นำท่านเดินทางขึ้นไปที่จุดชมวิวที่สูงและสวยอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดแพร่ ณ วัดพระธาตุดอยเล็ง ตั้งอยู่ด้านหลังของพระธาตุช่อแฮ การสร้างพระธาตุไม่ปรากฏหลักฐานแน่นอนว่าสร้างใน พ.ศ. ใด ด้วยภูมิทัศน์ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองแพร่ซึ่งโอบคลุมด้วยภูเขาและผืนป่าได้อย่างงดงาม ในยามเช้าก่อนถึงระเบียงชมวิว จะมีจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นพระธาตุช่อแฮ เจดีย์สีทองเหลืองอร่าม โดดเด่นอยู่ไม่ไกล  โดยทางจังหวัดแพร่ได้จัดทำเป็น ระเบียงชมวิวซึ่งตั้งอยู่ก่อนบันไดทางขึ้นไปยังวัด สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและสายหมอกได้อย่างงดงาม ชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่จุดชมวิวแล้วจากนั้นเดินขึ้นบันไดไปต่อเพื่อกราบไหว้พระธาตุต่อเพื่อเป็นศิริมงคล 

วัดพระธาตุดอยเล็ง

09.15 น.  นำท่านเดินทางต่อไปยัง วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมืองจังหวัดแพร่และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล  เพื่อกราบนมัสการพระธาตุช่อแฮ เสริมศิริมงคล จนมีคำกล่าวว่า ถ้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ แต่ไม่ได้มา นมัสการพระธาตุช่อแฮเหมือนไม่ได้มาจังหวัดแพร่ เป็นวัดที่ตั้งอยู่เนินเขาเตี้ยสูงประมาณ 28 เมตร องค์พระธาตุช่อแฮเป็นเจดีย์ ศิลปะเชียงแสน แบบแปดเหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสองบุด้วยทองดอกบวบหรือทองจังโก พระธาตุช่อแฮ หมายถึง เจดีย์บรรจุพระบรม สารีริกธาตุพระศอกซ้ายและพระเกศาธาตุของสมเด็จพระ สัมมาสัมพุทธเจ้าและประดับบูชาด้วยผ้าแพรอย่างดี

วัดพระธาตุช่อแฮ

10.00 น.  นำท่านเดินทางกลับเข้าที่พัก เพื่อเก็บสัมภาระและเตรียมตัวเช็คเอาท์ออกจากที่พัก

กลางวัน   รับประทานอาหารกลางวัน(7) ณ ร้านปั๋นใจ๋ 

13.00 น.  หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว นำท่านเดินทางไป Shopping ผลิตภัณฑ์หม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง

13.30 น.  นำท่านแวะซื้อของฝากเมืองแพร่ ที่กลุ่มผู้ผลิตผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง แหล่งช๊อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองหม้อฮ่อม ผ้าย้อมพื้นเมืองสีกรมท่าที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเมืองแพร่  ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ จนมีคำกล่าวว่า  “ใครมาเมืองแพร่ต้องซื้อ หม้อห้อม” บ้านทุ่งโฮ่ง ตั้งอยู่ใน ตัวอำเภอเมืองแพร่ ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด มีร้านขายเสื้อผ้าหม้อฮ่อมตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก

14.45 น.   นำท่านแวะร้านคาเฟ่ “จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park”คาเฟ่แพร่สไตล์เกาหลี  ฟินกับบรรยากาศสวนเกาหลี แห่งเดียวในเมืองแพร่มีมุมถ่ายรูปมากมาย เช่น บันไดสวรรค์บ้านเทวดา ใส่ชุดฮันบกสวยๆ จิบกาแฟ ชาเขียว เครื่องดื่มหลากหลาย  ในบรรยากาศสบายๆ และมุมพักผ่อนของครอบครัว(พร้อมบริการเครื่องดื่มท่านละ 1 แก้ว)

15.45 น.   ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางไปยังท่าอากาศยานแพร่ กรุงเทพมหานคร

17.15 น.   ออกเดินจากท่าอากาศยานแพร่สู่ กรุงเทพมหานคร  โดยสายการบิน นกแอร์ 

18.30 น.   เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ

----- จบรายการ -----

กำหนดการเดินทาง

วันเดินทางวันธรรมดา

วันเดินทาง ผู้ใหญ่พักห้องละ 2 ท่าน  ราคาท่านละ เด็กอายุ 3 – 9 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ราคาท่านละ (มีเตียงเสริม) พักท่านเดียว ชำระเพิ่มท่านละ
25-28 เมษายน 2564 14,500 14,500 2,000
7-10 พฤษภาคม 2564 14,500 14,500 2,000
27-30 มิถุนายน 2564 14,500 14,500 2,000
4-7 กรกฎาคม 2564  14,500 14,500 2,000วันหยุด และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 

วันเดินทาง ผู้ใหญ่พักห้องละ 2 ท่าน  ราคาท่านละ เด็กอายุ 3 – 9 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ราคาท่านละ (มีเตียงเสริม) พักท่านเดียว ชำระเพิ่มท่านละ
3–6 เมษายน 2564 14,800 14,800 2,200
13-16 เมษายน 2564 (วันสงกรานต์) 17,500 17,500 2,500
1-4 พฤษภาคม 2564 (วันหยุดแรงงานและวันฉัตรมงคล) 17,500 17,500 2,500
7-10 พฤษภาคม 2564 14,800 14,800 2,200
3-6 มิถุนายน 2564 14,800 14,800 2,200
24-27 กรกฎาคม 2564  (วันหยุดอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา) 17,500 17,500 2,500


หมายเหตุ
: รายการเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมโดยจะคำนึงถึงประโยชน์ของท่านเป็นสำคัญ

จองทางไลน์ จองทางเฟสบุ๊ค ดาวน์โหลดรายการ

เงื่อนไขสินค้า

อัตราค่าบริการนี้รวม

 • ตั๋วรถไฟนอนปรับอากาศ ชั้น 2 ขบวน 51 สถานีหัวลำโพง - สถานีบ้านปิน จ.แพร่
 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบิน นกแอร์ (Nok Air) เส้นทางแพร่ - ดอนเมือง ชั้นประหยัดรวมน้ำหนักโหลดสัมภาระ 15 กก.
 • รถตู้ ปรับอากาศ ท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ตามรายกาพร้อมคนขับที่ชำนาญทางเป็นอย่างดี
 • ที่พักในตัวเมืองแพร่ 2 คืน ห้อง Deluxe พักห้องละ 2 ท่าน ตามรายการ หรือเทียบเท่า
 • อาหารตามรายการจำนวน 8 มื้อ (มื้อเช้า 3 มื้อ, กลางวัน 3 มื้อ และเย็น 2 มื้อ )
 • กิจกรรม Workshop เรียนรู้การทำผ้าหม้อห้อม ณ ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อม บ้านป้าเหงี่ยม  
 • เครื่องดื่ม 1 แก้ว ณ คาเฟ่จะกิ๋น ปาร์ค - Jakrin Park
 • บริการน้ำดื่มวันละ 2 ขวดต่อท่าน
 • ของสมนาคุณ Hygiene Travel Kit เช่น หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอลล้างมือ, สเปรย์แอลกอฮอล์ ฯลฯ
 • ค่าเข้าชมสถานที่ และค่าเข้าอุทยานตามที่ระบุไว้ในรายการ
 • คนขับรถ อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
 • ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง คุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท (หากอายุเกิน 70 ปีขึ้นไป ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง 50%) ค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุวงเงินท่านละ 500,000 บาท(ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าอาหาร นอกเหนือจากรายการที่ระบุ
 • ค่ารถ หรือ ค่าตั๋วเครื่องบินจากทุกเส้นทาง และค่าเดินทางมาที่จุดนัดพบ
 • ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการระบุ อาทิเช่น ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่ารักษาพยาบาล (ในกรณีที่เกิดจาก  การเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัว)
 • ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องชำระเพิ่ม อาทิ ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ
 • ค่าใช้จ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยว ที่เกิดจากผู้เดินทางเอง
 • ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

เงื่อนไขการชำระเงิน :

 1. กรุณาชำระมัดจำ ท่านละ 2,000 บาท  หลังทำการจอง ภายใน 48 ชม. จึงจะถือว่าเป็นการจองที่สมบูรณ์
 2. กรุณาชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ 20 วันก่อนวันเดินทาง

การยกเลิกและคืนค่าทัวร์:

 1. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 วัน ทางบริษัทคืนเงินค่ามัดจำเต็มจำนวน
 2. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่ามัดจำ
 3. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 7-14 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 50% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 4. ยกเลิกก่อนการเดินทางน้อยกว่า 7 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 100% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 5. กรุ๊ปที่ออกเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุด จะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือ ค่าทัวร์ทั้งหมด ไม่ว่ายกเลิกด้วยกรณีใดๆ
 6. ในบางกรณีเมื่อผู้สนใจจองโปรแกรมทัวร์แล้ว ซึ่งทางบริษัทจะต้องส่งเงินมัดจำไปมัดจำค่าที่พักและยานพาหนะทันที ดังนั้นจากภาระดังกล่าวบริษัทจึงขอสงวนสิทธิ์เก็บค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงจากผู้จอง
 7. เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว หากท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

หมายเหตุ :

 1. กรุณาพิจารณาโปรแกรมการเดินทางให้ละเอียดก่อนทำการจอง
 2. กรุณาปฏิบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะน า เพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน SHA (มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย) และเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
 3. การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีจำนวน 8 ท่านขึ้นไปถ้าผู้โดยสารไม่ครบจำนวนดังกล่าวทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาหรือเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกการเดินทาง
 4. รายการและราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง และอัตราแลกเปลี่ยนโดยทางบริษัทฯ จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของท่านเป็นสำคัญที่สุด
 5. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง
 6. เมื่อท่านตกลงชำระเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

ข้อแนะนำสำหรับการเดินทาง ในช่วง New Normal 

- มาตรการการให้บริการบนรถตู้ -

 1. สมาชิกต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ทางบริษัทฯ จะทำการแจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ลูกค้าทุกท่าน
 2. ก่อนขึ้น-ลงรถทุกครั้ง ทางบริษัทฯจะมีมาตรการ วัดไข้ตรวจอุณหภูมิ และ ให้ท่านล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นรถ
 3. กรุณากรอกรายละเอียดแบบฟอร์ม ต.๘-คค (ทางบริษัทพิมพ์แบบฟอร์มนี้ให้ทุกท่าน เมื่อท่านกรอกแล้วกรุณาส่งคืนให้ จนท.บริการบนรถ)