กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! Wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292
Details
ประเทศ: ภาคเหนือ
ระยะเวลา: -
รวมมื้ออาหาร: -
เดินทางโดย: โดยเครื่องบิน
ระดับโรงแรม: -
จุดนัดพบ: -
ช่วงเวลาเดินทาง: มกราคม 2565
รหัสสินค้า: BNNAN01

เที่ยวน่าน 4 วัน 3 คืน

เที่ยวน่าน 4 วัน 3 คืน (ไป-กลับเครื่องบิน)

เที่ยว “น่าน” ครบรส ไหว้พระเสริมบุญ กินของอร่อย สูดอากาศบนดอย เพลิดเพลินวัฒนธรรม ดื่มด่ำธรรมชาติ

Trip Highlight
 • นมัสการ พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน และเป็นพระธาตุประจำปีเถาะ
 • ชมวิวธรรมชาติ ผ่อนคลายความเครียดท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ที่ ดอยเสมอดาว และ ดอยภูคา
 • ชิมอาหารพื้นเมือง และพิซซ่าเห็ดอันขึ้นชื่อในอำเภอปัว
 • เช็คอินและถ่ายรูปในสถานที่สุดชิคที่ จุดชมวิว 1715 และ ถนนลอยฟ้า 1256
 • สัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนไทลื้อ พร้อมเปิดประสบการณ์ใส่ชุดไทลื้อ
 • ตื่นตากับธรรมชาติและจิตรกรรม อย่างภาพวาดบนผนัง วัดภูมินทร์ และเสาดินนาน้อย

ราคาเริ่มต้น: Xx,xxx บาท / ท่าน
บรรยาย: ภาษาไทย / English
ระยะเวลา: 4 วัน 3 คืน

*เดินทางแบบหมู่คณะ 8 ท่าน เดินทางโดยรถตู้ปรับอากาศ

เข้าสู่เว็บไซต์ของเรา www.buynoww.com

ทัวร์น่าน มกราคม 2565

BOOKING

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้านี้ กรุณาติดต่อเราได้ที่ โทร. 02-792-9292 / อีเมล sales@miramarthai.com / Line Official: @wonderfulpackage / Facebook: @wonderfulpackage

โปรแกรมการเดินทาง

 

วันที่ 1: กรุงเทพฯ – น่าน - อำเภอนาน้อย – อุทยานแห่งชาติเขาศรีน่าน – ผาชู้ – ดอยเสมอดาว – เสาดินนาน้อย – วัดบ่อแก้ว - วัดพระธาตุเขาน้อย - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 1 เมืองน่าน) 

 • 05.30 น.  ทุกท่านพร้อมเพรียงกันที่ สนามบินดอนเมือง

 • 07.30 น.  ออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง สู่จังหวัดน่าน

 • 08.50 น.  เดินทางถึงจังหวัดน่าน รถตู้ปรับอากาศ รอรับท่าน ณ สนามบินน่าน

 • 09.30 น.  นำท่านเดินทาง รับประทานอาหารเช้า (1) ณ ร้านน่านนิมิต หรือ เฮือนปู่เข็งฮักนางปทุมมา  

  วันนี้เราจะนำท่านสู่ อำเภอนาน้อย 

  อำเภอนาน้อย ตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของเมืองน่าน มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่งของจังหวัดน่าน เช่น เสาดินนาน้อย ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน และอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความเย็นและชมความสวยงามของทะเลหมอก ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี

 • 10.15 น. นำท่านออกเดินทางไปอำเภอนาน้อย (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.) เริ่มต้นการเที่ยวของวันที่ 3 ณ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน มีพื้นที่ครอบคลุมตามแนวสองฟากฝั่งลำน้ำน่าน จนสิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ มีป่าที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งมีเทือกเขาที่สำคัญคือ ดอยแปรเมือง ดอยขุนห้วยฮึก ดอยขุนห้วยหญ้าไทร และดอยหลวง ซึ่งเทือกเขาเหล่านี้ เป็นต้นน้ำของแม่น้ำทั้งสิ้น

  อุทยานแห่งชาติเขาศรีน่าน
 • นำท่านแวะชมวิวภายในอุทยานแห่งชาติศรีน่านที่ จุดชมวิวผาชู้ จากจุดชมวิวจะมองเห็นลำน้ำน่านทอดตัวคดเคี้ยวอยู่ที่ปลายผืนป่า และเป็นที่ตั้งของเสาธงชาติไทยที่มีสายยาวที่สุดในประเทศอีกด้วย ตามตำนานที่เล่ากันมาเกี่ยวกับผาชู้กล่าวว่า เจ้าเอื้องผึ้งซึ่งเป็นคู่รักกับเจ้าจันทน์ผา จำใจต้องแต่งงานกับเจ้าจ๋วง เจ้าเอื้องผึ้งเสียใจที่ไม่ได้แต่งงานกับคนที่ตัวเองรัก จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดจากหน้าผา เจ้าจันทน์ผาตามมาพบว่าเจ้าเอื้องผึ้งได้กระโดดหน้าผาไปแล้ว จึงกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตายตามคนรักตกไปอยู่ใกล้กัน และเจ้าจ๋วงได้เห็นหญิงที่ตนรักกระโดดหน้าผาไป จึงรู้สึกเสียใจและตัดสินใจกระโดดหน้าผาตามลงไปด้วยแต่กระเด็นห่างออกไป ด้วยความรักแท้ระหว่างเจ้าเอื้องผึ้งและเจ้าจันทน์ผา ในชาติต่อมาเจ้าเอื้องผึ้งจึงเกิดเป็นดอกกล้วยไม้เกาะอยู่ใต้ต้นจันทน์ผา และเจ้าจ๋วงก็เกิดเป็นต้นสน ณ จุดที่ตกไปนั้นเอง ( “จ๋วง” เป็นภาษาเหนือแปลว่าต้นสน “เอื้องผึ้ง” แปลว่ากล้วยไม้) หน้าผาแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า “ผาชู้” นับแต่นั้นเป็นต้นมา

ผาชู้

 • จากนั้นนำท่านไปแวะจุดชมวิวอีกที่ คือ จุดชมวิวดอยเสมอดาว เป็นจุดชมทิวทัศน์บนยอดหน้าผาสูง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับพักผ่อนและดูดาวในยามค่ำคืน รวมทั้งชมทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ขึ้น ดอยเสมอดาวอาจดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปไม่เหมือนใครอย่าง ภาพที่ยืนเหนือขุนเขา หรือจะโดดเหนือขุนเขาแบบชิคๆ ก็ได้ ซึ่งทุกท่านสามารถถ่ายรูปแบบนี้ได้บริเวณลานดูดาว

ดอยเสมอดาว

 • กลางวัน  นำท่านไปรับประทานอาหารกลางวัน (2) เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้านในอำเภอนาน้อย ณ ร้าน เฮือนฝ้าย แม่จำปีหลังจากรับประทานเสร็จ ทุกท่านสามารถซื้อของที่ระลึก ผ้าทอ และสินค้าโอทอปไปฝากคนที่บ้านได้ด้วย 

 • 13.30 น.  หลังจากอาหารกลางวัน นำท่านออกเดินทางไปยัง เสาดินนาน้อย ที่แห่งนี้มีลักษณะแปลกตา มีเสาดินขนาดใหญ่ยกตัวสูงขึ้นมาจากพื้นดินคล้าย “แพะเมืองผี” จังหวัดแพร่ จากหลักฐานทางธรณีวิทยา พบว่าเสาดินนาน้อยเกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกในยุคเทอร์เชียรีตอนปลาย ประกอบกับการกัดเซาะของน้ำและลมตามธรรมชาติ เคยเป็นก้นทะเลมาก่อน จากหลักฐานการค้นพบกำไลหินและขวานโบราณที่นี่ ซึ่งปัจจุบันเก็บรักษาอยู่ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน แสดงให้เห็นว่าบริเวณนี้อาจเคยเป็นแหล่งอาศัยของมนุษย์ยุคหินเก่า ในบริเวณใกล้กันจะพบกับ คอกเสือ มีลักษณะป็นแอ่งลึก ในสมัยก่อนมีเรื่องเล่าว่า บริเวณนี้มีเสืออาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และจะมาขโมยเอาวัว ควาย และหมูของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้กินเป็นอาหาร ชาวบ้านจึงรวมตัวกันไล่ต้อนเสือให้ตกลงไปในบ่อดินดังกล่าว แล้วใช้ก้อนหินและไม้แหลมขว้างและทิ่มแทงเสือจนตาย บริเวณนี้จึงถูกเรียกว่าคอกเสือ สถานที่ทั้ง 2 แห่งนี้ถือเป็นความมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยธรรมชาติ  

 • 14.30 น.  ออกจากเสาดินนาน้อย  เราจะพาท่านเดินทางต่อไปยัง วัดเล็กๆ  ในหมู่บ้านกลางหุบเขา วัดบ่อแก้ว เพื่อไหว้พระขอพร องค์พระธาตุบ่อแก้วพระธาตุศักดิ์สิทธิ์เป็นที่สักการะบูชาของชาวอำเภอนาน้อยและอำเภอนาหมื่น และ เป็นพระธาตุที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดในอำเภอนาหมื่น  มีอายุมากกว่า 200 ปี และ มีอุโบสถสวยงามแบบศิลปะล้านนา  มีอีกสิ่งที่มีความสำคัญภายในวัด  คือ พระพุทธเจ้าแก้วเสตังคมณี  พระพุทธรูปแกะสลักจากหินแก้วสีขาวใสบริสุทธิ์  ปรางยืนอุ้มบาตร  เป็นพระพุทธรูปศักสิทธิ์  ที่เคารพสักการะของชาวนาหมื่น-นาน้อย
 • 17.00 น. เดินกลับเข้าสู่ตัวเมืองน่าน เพื่อนำท่านไป วัดพระธาตุเขาน้อย พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย สร้างในสมัยเจ้าปู่แข็ง เมื่อปี พ.ศ. 2030 องค์พระธาตุเป็นศิลปะพม่าผสมล้านนา ภายในบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากวัดพระธาตุเขาน้อยสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของตัวเมืองน่าน ปัจจุบันบริเวณลานชมทิวทัศน์ ประดิษฐานพระพุทธมหา อุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพร บนฐานดอกบัวสูง 9 เมตร บนยอดพระเกศาทำจากทองคำหนัก 27 บาท พร้อมชมพระอาทิตย์อัศดงอันสวยงามจากยอดเขา

วัดพระธาตุเขาน้อย

 • จากนั้นนำท่านไปรับประทานอาหารเย็น (3) ที่ ร้านเฮือนภูคา อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองที่พลาดไม่ได้ เมนูที่มาแล้วต้องลองทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวแนะนำ คือ น้ำพริกหนุ่ม และซี่โครงหมูทอดมะแขว่น การตกแต่งของร้านตกแต่งแบบเหนือแท้ ได้บรรยากาศในการรับประทานอาหารพื้นเมืองสุดๆ

 • 19.30 น. กลับเข้าที่พัก ณ โรงแรมน่านนครา หรือโรงแรมระดับเทียบเท่า อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย


วันที่ 2: เดินทางไป อ.ปัว - วัดหนองบัว – วัดศรีมงคล – ฮักนาไทลื้อ & ฮักนาคาเฟ่ – ลำดวนผ้าทอ – บ้านเห็ดหัวน้ำ – วัดภูเก็ต - วัดพระธาตุเบ็งสกัด - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 2 อ.ปัว)

 • 07.00 น.   รับประทานอาหารเช้า (4) ณ ที่พัก พร้อมเช็คเอาท์ออกจากที่พัก จากนั้นเตรียมตัวตระเวนเที่ยวปัว 

 • 08.30 น.   เริ่มต้นเช้าวันใหม่ นำท่านเดินทางสู่ อำเภอปัว

           อำเภอปัว ตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ เหมาะกับวิถีชีวิตอันเรียบง่าย และเป็นดินแดนแห่งท้องทุ่งนา ท่ามกลางหุบเขาสีเขียวขจี มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก อากาศดี                 วิว สวย อำเภอปัวจะเป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งในเมืองไทยที่ใครมาแล้ว จะต้องตกหลุมรักที่นี่แน่นอน

 • 09.15 น.  ระหว่างทางพาท่านชมผลงานทางสถาปัตยกรรม และจิตรกรรม ชิ้นเอกของเมืองน่าน ณ วัดหนองบัว เป็นวัดที่เก่าแก่ประจำหมู่บ้านหนองบัว  สิ่งที่น่าสนใจในวัดหนองบัวภาพ คือจิตรกรรมฝาผนัง ที่ได้สะท้อนให้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของผู้คน ในสมัย นั้นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการแต่งกายของผู้หญิงที่นุ่งผ้าซิ่นลายน้ำไหลหรือผ้าซิ่นตีนจกที่สวยงาม นับว่ามี คุณค่าทางศิลปะและ ความสมบูรณ์ของภาพใกล้เคียงกับภาพจิตรกรรมฝาผนังของวัดภูมินทร์ในเมืองน่านเชื่อ กันว่า ภาพเขียนฝาผนังใน วัดหนองบัวแห่งนี้ เขียนขึ้นด้วยช่างสกุลเมืองน่านผู้เดียวกันกับ ผู้เขียนภาพฝาผนัง ในวัดภูมินทร์ 
 • 09.45 น.  นำท่านเดินทางไปชมวัดงามและพิพิธภัณฑ์ของเก่าที่น่าสนใจ ที่ “วัดศรีมงคล”หรือวัดบ้านก๋งที่บ้านก๋ง ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน เป็นวัดเก่าแก่ที่ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาตั้งแต่ พ.ศ.2395 และมี “หลวงปู่ครูบาก๋ง” หรือพระครูมงคลรังสี เป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านในแถบนี้ต่างให้ความเคารพนับถือ ด้านหลังวัดมีลานชมวิว ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม มองเห็นทุ่งนาเขียวขจี และทิวเขาของดอยภูคาเรียงรายสลับซับซ้อน บริเวณนาข้าวมีที่พักและร้านกาแฟฮักนน่าน มีสะพานไม้ไผ่เชื่อมจากตัววัดสามารถลงไปเดินเล่นถ่ายภาพได้ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจ ทั้งวิหารหลวงที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังอันงดงาม โดยเลียนแบบการวาดของหนานบัวผัน จิตรกรชาวน่านเชื้อสายไทลื้อ ซึ่งวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วัดภูมินทร์และวัดหนองบัวของจังหวัดน่าน  รวมถึงพิพิธภัณฑ์มงคลธรรมรังสี ซึ่งรวมรวมของโบราณต่างๆให้ได้ชม

 • 10.45 น.  ณ หน้าวัดภูเก็ต เราจะชวนท่านแวะชิมกาแฟเมืองน่านหอมๆ รสชาติดี และเป็นออแกนิค พร้อมพักผ่อนหย่อนใจตามอัธยาศัยใน ร้านฮักนาไทลื้อ & ฮักนาคาเฟ่ และลำดวนผ้าทอ ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา บรรยากาศเหมือนอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีกระท่อมน้อยอยู่หลายหลัง ให้บรรยากาศความสดชื่นของธรรมชาติและความเรียบง่ายตามสไตล์ของชาวไทลื้อ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็มีเยอะ ลงไปถ่ายรูปตามท้องนาได้ มีสะพานไม้ไผ่ที่แขวนผ้าทอสีสันสดใส ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ไม่ว่าใครก็มาถ่ายรูปลงโชเชี่ยล บริเวณด้านหน้ามีให้บริการเช่าชุดไทลื้อพร้อมใส่ถ่ายรูปเล่นตามมุมต่างๆ และเช็คอิน นอกจากนี้ท่านยังสามารถแวะร้านลำดวนผ้าทอ เพื่อซื้อผ้าทอฝีมือของชาวไทลื้อ โดยเฉพาะผ้าทอลายน้ำไหลไทลื้อ ลายโบราณ ชื่อดังแห่งปัว หรือสินค้าของฝากจากเมืองน่าน สำหรับคนที่ชอบผ้าไทย เราขอแนะนำเลยว่าต้องห้ามพลาด

  ฮักนาไทลื้อ & ฮักนากาแฟ

 • กลางวันรับประทานอาหารกลางวัน (5) บ้านเห็ดหัวน้ำฟาร์มเห็ดที่ผลิตเชื้อเห็ดที่ใหญ่ทันสมัยและครบวงจร และเป็นฟาร์มเห็ดชื่อดังในอำเภอปัวที่มีร้านอาหารเปิดให้บริการ อร่อยกับสารพัดเมนูที่ทำมาจากเห็ด และที่สำคัญที่ร้านนี้ ไม่มีการใส่ชูรส ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดีอีกด้วย เมื่อมาที่บ้านเห็ดหัวน้ำแล้ว เมนูที่ทุกท่านจะพลาดไม่ได้ คือ พิซซ่าเห็ด เมนูยอดฮิตอันดับหนึ่งของที่นี่ พิซซ่าแป้งบางกรอบ โรยหน้าด้วยเห็ดนานาชนิด พร้อมด้วยชีส ทำเสร็จใหม่ร้อนๆ หอมยั่วน้ำ ลายชวนให้ท้องร้อง

บ้านเห็ด

 • หลังจากอาหารกลางวัน  นำท่านไปไหว้พระที่ วัดภูเก็ต เพื่อเป็นสิริมงคลชื่อเหมือนจังหวัดอยู่ทางภาคใต้ แต่ทำไมมีชื่อเป็นวัดอยู่ทางเหนือที่มาของชื่อวัดแห่งนี้ มาจาก ตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางภาคเหนือ เรียกว่า “ภู” ส่วน คำว่า “เก็ต” มาจากวัดตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านเก็ต ดังนั้นจึงได้ชื่อว่า “วัดภูเก็ต” ตามลักษณะที่ตั้งของวัด และวัดแห่งนี้มีลานชมวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นวิวมุมสูงของทุ่งนาสีเขียวที่กว้างและไกล  เหมาะแก่การเป็นฉากหลังรูปถ่ายเซลฟี่ของทุกท่าน ที่ต้องการเก็บภาพความประทับใจเป็นอย่างดี ภายในวัดยังมีอุโบสถทรงล้านนาประยุกต์ มีจิตรกรรมฝาผนังสามมิติ และเป็นที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อแสนปัว หรือ หลวงพ่อพุทธเมตตา” ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผินพระพักตร์ไปทางทิศตะวันออก

วัดภูเก็ต

 • 14.00 น. นำท่านออกเดินทางไปยัง วัดพระธาตุเบ็งสกัด ตั้งอยู่บนเนินสูง ที่มองเห็นหมู่บ้านเบื้องล่างโอบล้อมด้วยผืนป่า หากมาในช่วงฤดูฝน จะพบความงามของผืนนาเขียวขจีเต็มพื้นที่ มีโบราณสถานที่สำคัญคือ องค์พระเจดีย์ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปัวเคารพและศรัทธาอย่างมาก ตั้งอยู่ข้างๆ กับวิหารทรงตะคุ่มแบบศิลปะพื้นบ้านไทลื้อ 
 • 18.00 น.  กลับเข้าที่พัก ณ แสงทองรีสอร์ท หรือโรงแรม  ระดับเทียบเท่า อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย 
 • เย็น   รับประทานอาหารเย็น (6)แสงทองรีสอร์ท บุฟเฟต์อาหารไทยและอาหารพื้นบ้าน รสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มชะอมกุ้ง ไก่มะ แขว่น หรือหลนปลาอินทรีย์  

อำเภอปัว จังหวัดน่าน


วันที่ 3  วัดร้องแง – อุทยานแห่งชาติดอยภูคา - ถนนลอยฟ้า 1256 - จุดชมวิว 1715 – น้ำตกสะปัน – บ่อเกลือสินเธาว์ - เข้าที่สู่พัก (คืนที่ 3 อ.บ่อเกลือ) 

 • 08.00 น. รับประทานอาหารเช้า (7) ณ ที่พัก พร้อมเช็คเอาท์ออกจากที่พัก

 • 09.30 น.  เริ่มต้นเช้าวันที่ 3 นำท่านไปไหว้พระที่ วัดร้องแง เป็นวัดโบราณของอำเภอปัว  มีวิหารเก่าแก่โดดเด่นและงดงามด้วยวิหารศิลปะไทยลื้อ  โดยได้ขึ้นทะเบียนเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองน่าน  วัดร้องแงได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นรางวัลอาคารอนุรักษ์ศิลปะ สถาปัตยกรรมดีเด่น ประเภทปูชนียสถานและวัดวาอาราม โดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ และได้รับรางวัล อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 7 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมดีเด่น  ลักษณะของวิหารหน้าบันเป็นลายพันพฤกษา วิหาร มีหลังคาคลุมต่ำ ในวิหารมีพระประธานปางมารวิชัย ผนังหลังองค์พระมีจิตรกรรมเรื่องพุทธประวัติและมีราชชาดก ฝีมือของช่าง พื้นถิ่น บนเสาวิหารมีลวดลายสีทองบนพื้นสีแดง หรือ ลายคำ ที่ไม่ซ้ำกัน เช่น ลายกรวยเชิง ลายพรรณพฤกษา ลายดอกไม้ เป็นต้น นอกจากนี้ไม่ควรพลาดชมธรรมาสน์ทรงโบราณแบบดั้งเดิมของล้านนาที่หาชมได้ยาก

 • 10.00 น. ออกเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ระหว่างทางก่อนถึงจุดหมาย เราจะพาท่านผ่านชมวิว ที่  ถนนลอยฟ้า 1256สัมผัสธรรมชาติข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว วิวที่มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนยาวสุดลูกหูลูกตา

ถนนลอยฟ้า 1256

 • นำท่านเดินทางต่อไป อุทยานแห่งชาติดอยภูคา สถานที่แห่งนี้ยังมีป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่าความสำคัญต่อระบบนิเวศ และยอดเขาภูคาเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดน่าน ดอยภูคานับเป็นบ้านแห่งสุดท้ายของต้นชมพูภูคาพันธุ์ไม้หิมาลัย เป็นแหล่งกำเนิดสุดท้ายของชมพูภูคา พบเพียงแห่งเดียวในโลก ซึ่งเป็นไม้หายากใกล้สูญพันธุ์ชนิดหนึ่ง เคยพบคยมีการสำรวจพบตามหุบเขาแถบมณฑลยูนนาน ทางตอนใต้ของประเทศจีนและทางเหนือของเวียดนาม ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ชมพูภูคาจะผลิตบานตามปลายกิ่งเป็นช่อสีชมพู ทำให้ช่อดอกเป็นพุ่มสวยงาม
  ในระหว่างทางแวะชมวิวทิวทัศน์ภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคาที่ จุดชมวิว 1715 เป็นจุดชมวิวสูงห่างจากระดับน้ำทะเล 1715 เมตร จึงเป็นที่มาของชื่อ เหมาะกับการชมทะเลหมอก (ช่วงฤดูฝน) หรือชมพระอาทิตย์ตกแบบพาโนรามาสุดลูกหูลูกตา ประกอบกับวิวของภูเขาที่สลับซับซ้อน วิวมุมกว้างของธรรมชาติจากมุมสูง พร้อมสูดอากาศสดชื่น

 • 11.00 น.    สมควรแก่เวลา ออกเดินทางเข้าสู่อ.บ่อเกลือ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที)
 • 12.00 น.    รับประทานอาหารกลางวัน (8) ณ มีสะปัน ร้านอาหารบรรยากาศดี แบบเต้นท์กระโจมริมน้ำ แห่งบ้านสะปัน
 • อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน สามารถชมวิวสายน้ำหรือจะลงแช่น้ำ ชมวิวภูเขา และสายหมอก
 • 13.00 น.    หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว นำท่านออกเดินทางต่อไป ชมน้ำตกสุดสวย แห่งเดียวในหมู่บ้านแห่งนี้  น้ำตกสะปันเป็นน้ำตกที่อยู่ในการดูแลของ อุทยานแห่งชาติขุนน่าน ตั้งอยู่ที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ตัวน้ำตกสะปันเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีน้ำไหลตก   ตลอดทั้งปี มีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้นใหญ่ๆ แต่ละชั้นมีความสูงไม่มาก ประมาณ 3-6 เมตร  ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของ จังหวัดน่าน สภาพป่าไม้บริเวณน้ำตก มีความร่มรื่นร่มเย็นสมบูรณ์สวยงาม ซึ่งน้ำตกชั้นสุดท้าย เป็นชั้นที่น้ำตกจะไหลลงมาด้วยกันสองสาย ก้อนหินบริเวณน้ำตกเต็มไปด้วย มอสและตะไคร่น้ำตามทางเดิน ตามต้นไม้ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

 • 14.00 น.    นำท่านเดินทางต่อไปชมแหล่งเกลือสินเธาว์ภูเขาแห่งเดียวของประเทศไทย ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี  ที่ บ่อเกลือโบราณ โดดเด่นเรื่องการทำเกลือบนภูเขา เป็นเกลือสินเธาว์ที่สามารถนำไปบริโภค และจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านในอำเภอบ่อเกลือ ก็ยังมีวิธีการทำเกลือแบบดั้งเดิมกันอยู่  ให้ท่านได้ศึกษาดูวิถี ชีวิตของชาวบ้านบ่อเกลือ และสัมผัสกับความอัศจรรย์ของบ่อน้ำเกลือที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาแห่งเดียวในโลก

 • 15.00 น.    นำท่านกลับเข้าที่พัก เช็คอินเข้าที่พัก บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท หรือที่พักระดับ เชิญท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย

 • 17.00 น.    รับประทานอาหารเย็น (9)ร้านปองซาเป็นร้านอาหารใน บ่อเกลือรีสอร์ท จังหวัดน่าน เน้นวัตถุดิบที่หาได้จากในท้องถิ่น ไก่พิ้นเมือง ผักกูด มะแขว่น ฟักทอง ข้าวเหนียวดำ และผักปลอดสารพิษที่ชุมชนแห่งนี้เป็นผู้ปลูก  ปองซา เป็นภาษาของชนเผ่าลั๊วะ แปลว่า "กินข้าว" ชนเผ่านี้อาศัยอยู่ในอำเภอบ่อเกลือมานาน มีภาษา พูดเป็นของตัวเอง อาศัยอยู่ตามเทือกเขา มีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ผู้หญิงจะมัดมวยผม เหมือนเช่นจิตรกรรมฝาผนังที่วัดภูมินทร์และวัดหนองบัว 
 • เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย 

วันที่ 3: ตัวเมืองน่าน - ถนนลอยฟ้าหมายเลข 3 - เดอะวิว@กิ่วม่วง – วัดพระธาตุแช่แห้ง – วัดภูมินทร์ – พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ - พระธาตุช้างค้ำ - วัดศรีพันต้น– ส่งท่านกลับสนามบินน่าน               

 • 07.00 น.  รับประทานอาหารเช้า (10) ณ ที่พัก จากนั้นเตรียมตัวและเช็คเอาท์

 • 08.00 น.   ออกเดินทางกลับเข้าสู่ตัวเมืองน่าน (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 นาที)

 • 09.30 น.   นำท่านแวะดื่มกาเฟ ณ เดอะวิว @ กิ่วม่วง  ร้านกาแฟวิวดี ที่ตั้งอยู่ริมทางไหล่เขา บนเส้นทางระหว่าง อ.เมืองน่าน-สันติสุข-บ่อเกลือ ห่างจากเมืองน่านประมาณ 25 กม.  มีวิวทิวทัศน์สวยงามมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจี บวกกับ การตกแต่งร้านสไตล์ล้านนาที่เข้ากับธรรมชาติ ทำให้ เดอะวิว @ กิ่วม่วง กลายเป็นร้านกาแฟสำหรับพักระหว่างทางที่หลายคนนิยมมานั่งพัก จิบเครื่องดื่ม ชมบรรยากาศสวยๆ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ เติมความสดชื่นได้อย่างดีเยี่ยม

 • 11.00 น.  นำท่านไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับที่ วัดพระธาตุแช่แห้งโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่เมืองน่าน มีอายุมากกว่า 600 ปี และเป็นพระอารามหลวง องค์พระธาตุตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ย มีสีทองเหลืองอร่ามทั่วทั้งองค์ พระธาตุแช่แห้งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีเถาะ (ปีนักษัตรกระต่าย) วัดพระธาตุแช่แห้ง

 • กลางวัน  รับประทานอาหารกลางวัน (11) เฮือนเจ้านางลิ้มรสชาติอาหารเหนือริมแม่น้ำน่าน บรรยากาศดี ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็ชมวิวริมแม่น้ำน่านได้ มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย เมนูแนะนำของที่นี่ เมื่อมาแล้วต้องลองคือ ต้มยําปลาคัง รสชาติแบบชาวเหนือแท้ๆ เจ้า

 • 13.00 น. นำท่านเที่ยวชม วัดภูมินทร์เดิมชื่อ "วัดพรหมมินทร์" เป็นวัดที่มีโบสถ์และวิหารสร้างเป็นหลังเดียวกันประตูไม้ทั้งสี่ทิศ มีการแกะสลักโดยช่างชาวล้านนา มีภาพจิตรกรรมฝาผนังแสดงเรื่องราวตามพงศาวดารของเมืองน่าน ตั้งอยู่ใกล้ใกล้กับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน

 • วัดภูมินทร์

 • จากนั้นข้ามมาที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่านเดิมที่แห่งนี้เป็นหอคำของเจ้าผู้ครองนครน่าน จัดแสดงโบราณวัตถุ ศิลปะ และประวัติศาสตร์ของชาวเหนือ ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์จะมีซุ้มต้นลีลาวดี ที่ขึ้นเป็นแถวเรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านโค้งโน้มเอียงเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้สวยงาม เป็นอีกหนึ่งจุดเมื่อมาจังหวัดน่าน ต้องมาถ่ายภาพลงโชเชี่ยล

 • 14.00 น.พาท่านเดินทางไปยัง วัดพระธาตุช้างค้ำเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้ และมีเจดีย์ช้างค้ำ โดยรอบเจดีย์มีรูปปั้นช้างปูนปั้นเพียงครึ่งตัวประดับอยู่ ซึ่งเป็นศิลปะสมัยสุโขทัย และมีพระวิหารหลวงวัดพระธาตุช้างค้ำ เป็นวิหารขนาด ใหญ่รูปทรงสร้างตามสถาปัตยกรรมทางภาคเหนือแบบล้านนาไทย ด้านหน้ามีสิงห์คู่ยืนตรงเชิงบันได

  วัดพระธาตุช้างค้ำ
 • เดินทางต่อไปยัง วัดศรีพันต้นเป็นวัดที่สร้างโดยพญาพันต้น เจ้าผู้ครองนครน่านแห่งราชวงศ์ภูคา ภายในวัดมีวิหารที่เป็นเอกลักษณ์สีทองเหลืองอร่าม มีจิตรกรรมปูนปั้นที่สวยงามโดยเฉพาะพญานาคเจ็ดเศียรเฝ้าบันไดอยู่ ซึ่งปั้นแต่งโดยช่าง ชาวน่านชื่อ นายอนุรักษ์ สมศักดิ์ หรือ "สล่ารง"

  วัดศรีพันต้น
 • 15.00 น. เดินทางถึงสนามบินน่าน เพื่อเดินทางกลับ กรุงเทพมหานคร

 • 16.55 น. ออกเดินจากสนามบินน่าน สู่ กรุงเทพมหานคร

 • 18.05 น. เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพและความประทับใจ

<<< จบรายการ >>>

อัตราค่าบริการ  สำหรับกรุ๊ป 8 ท่าน (รถตู้ 1 คัน) ราคา
ผู้ใหญ่พักห้องละ 2 ท่าน (รวมค่าอาหาร + รวมตั๋วเครื่องบิน) ราคาท่านละ 16,900. -
เด็กอายุ 3 – 9 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ราคาท่านละ (มีเตียงเสริม) 16,900.-
พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ 6,200.-

เงื่อนไขสินค้า

อัตราค่าบริการนี้รวม

 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบิน แอร์ เอเชีย (Air Asia) เส้นทางน่าน - ดอนเมือง ชั้นประหยัดรวมน้ำหนักโหลดสัมภาระ 15 กก.
 • รถตู้ ปรับอากาศ ท่องเที่ยวในจังหวัดน่านตามรายกาพร้อมคนขับที่ชำนาญทางเป็นอย่างดี
 • ที่พักในตัวเมืองน่าน 1 คืน ห้อง Superior พักห้องละ 2 ท่าน ตามรายการ หรือเทียบเท่า
 • ที่พักโฮมเตย์ใน อ. ปัว 1 คืน ตามรายการ
 • ที่พักโฮมเตย์ใน อ. บ่อเกลือ 1 คืน ตามรายการ
 • อาหารตามรายการจำนวน 11 มื้อ ตามที่รายการระบุ
 • บริการน้ำดื่มวันละ 1 ขวดต่อท่าน
 • ของสมนาคุณ Hygiene Travel Kit เช่น หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอลล้างมือ, สเปรย์แอลกอฮอล์ ฯลฯ
 • ค่าเข้าชมสถานที่ และค่าเข้าอุทยานตามที่ระบุไว้ในรายการ
 • คนขับรถ อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
 • ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง คุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท (หากอายุเกิน 70 ปีขึ้นไป ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง 50%) ค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุวงเงินท่านละ 500,000 บาท(ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าอาหาร นอกเหนือจากรายการที่ระบุ
 • ค่ารถ หรือ ค่าตั๋วเครื่องบินจากทุกเส้นทาง และค่าเดินทางมาที่จุดนัดพบ
 • ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการระบุ อาทิเช่น ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่ารักษาพยาบาล (ในกรณีที่เกิดจาก  การเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัว)
 • ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องชำระเพิ่ม อาทิ ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ
 • ค่าใช้จ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยว ที่เกิดจากผู้เดินทางเอง
 • ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% (เฉพาะในกรณีที่ต้องการใบกำกับภาษีเท่านั้น) (กรณีต้องการรบกวนแจ้งก่อนทำการชำระเงิน)

เงื่อนไขการชำระเงิน :

 1. กรุณาชำระมัดจำ ท่านละ 2,000 บาท  หลังทำการจอง ภายใน 48 ชม. จึงจะถือว่าเป็นการจองที่สมบูรณ์
 2. กรุณาชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ 20 วันก่อนวันเดินทาง

การยกเลิกและคืนค่าทัวร์:

 1. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 วัน ทางบริษัทคืนเงินค่ามัดจำเต็มจำนวน
 2. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่ามัดจำ
 3. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 7-14 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 50% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 4. ยกเลิกก่อนการเดินทางน้อยกว่า 7 วัน ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าทัวร์ 100% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 5. กรุ๊ปที่ออกเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุด จะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือ ค่าทัวร์ทั้งหมด ไม่ว่ายกเลิกด้วยกรณีใดๆ
 6. ในบางกรณีเมื่อผู้สนใจจองโปรแกรมทัวร์แล้ว ซึ่งทางบริษัทจะต้องส่งเงินมัดจำไปมัดจำค่าที่พักและยานพาหนะทันที ดังนั้นจากภาระดังกล่าวบริษัทจึงขอสงวนสิทธิ์เก็บค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงจากผู้จอง
 7. เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว หากท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

หมายเหตุ :

 1. กรุณาพิจารณาโปรแกรมการเดินทางให้ละเอียดก่อนทำการจอง
 2. กรุณาปฏิบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะน า เพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน SHA (มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย) และเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
 1. การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีจำนวน 8 ท่านขึ้นไปถ้าผู้โดยสารไม่ครบจำนวนดังกล่าวทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาหรือเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกการเดินทาง
 2. รายการและราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง และอัตราแลกเปลี่ยนโดยทางบริษัทฯ จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของท่านเป็นสำคัญที่สุด
 3. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง
 4. เมื่อท่านตกลงชำระเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

ข้อแนะนำสำหรับการเดินทาง ในช่วง New Normal 

- มาตรการการให้บริการบนรถตู้ -

 1. สมาชิกต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ทางบริษัทฯ จะทำการแจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ลูกค้าทุกท่าน
 2. ก่อนขึ้น-ลงรถทุกครั้ง ทางบริษัทฯจะมีมาตรการ วัดไข้ตรวจอุณหภูมิ และ ให้ท่านล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นรถ
 3. กรุณากรอกรายละเอียดแบบฟอร์ม ต.๘-คค (ทางบริษัทพิมพ์แบบฟอร์มนี้ให้ทุกท่าน เมื่อท่านกรอกแล้วกรุณาส่งคืนให้ จนท.บริการบนรถ)